Cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả nhất tại nhà không phải ai củng biết

Trước khi chúng tôi hướng dẫn cho bạn cách học tiếng Anh hiệu quả cho các bạn, tôi muốn cho các bạn xem sơ qua về tầm quan trọng của ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Theo wiki, một nguồn thông tin khá đáng tin cậy, hiện có khoảng 1,5 tỷ người nói tiếng Anh trên toàn thế giới và con số này đang tăng lên. Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi và là ngôn ngữ quốc tế nhưng không thay thế các ngôn ngữ khác, thay vào đó, nó có chức năng hỗ trợ các ngôn ngữ với các yếu tố sau:

– Hơn 450 triệu người Trung Quốc học tiếng Anh. – Ở 90 quốc gia, tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến thứ hai trong học tập. – Tại Hồng Kông, 9 trên 10 học sinh trung học đang học tiếng Anh. – Ở Pháp, để bắt đầu học sinh trung học phải có ít nhất 4 năm để học tiếng Anh hoặc tiếng Đức: gần 85% học sinh chọn học tiếng Anh. – Tại Nhật Bản, học sinh trung học bắt buộc phải có 6 năm học tiếng Anh trước khi tốt nghiệp. Giao tiếp tiếng Anh giúp bạn rất nhiều trong công việc. Nếu bạn biết tiếng Anh, bạn có thể trau dồi và mở rộng kiến ​​thức bằng cách tham khảo tài liệu chuyên ngành của mình bằng tiếng Anh, vì tất cả các thông tin và xu hướng mới nhất được cập nhật hàng ngày. , mỗi giờ bằng tiếng Anh. Trong khi các tài liệu tiếng Việt thường lỗi thời và giá trị của chúng bị giảm. Ngày nay, đối với các công ty lớn của Nhật Bản, Anh, Mỹ .. Hoặc thậm chí các công ty Việt Nam khi bạn xin việc, thành thạo tiếng Anh như một tấm vé du lịch đưa bạn đến một công việc tốt hơn với mức lương cao. tốt hơn nhiều so với những người không viết bằng tiếng Anh. Học tiếng Anh ở mức khá tốt không đơn giản và mọi người đều có thể làm được. Nhưng không chỉ đơn giản là không có nghĩa là bạn không thể làm được, miễn là bạn có tất cả các yếu tố sau, giấc mơ thành thạo tiếng Anh sẽ không còn xa.

4 yếu tố giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

1. Niềm tin: Niềm tin là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn thực hiện bất kỳ công việc nào trong bất kỳ lĩnh vực nào. Bạn sẽ không thành công nếu sự nghi ngờ tồn tại trong tâm trí bạn. Bởi vì đó là rào cản lớn nhất mà bạn không thể tự tin đưa ra và thực hiện bất kỳ kế hoạch nào. Vì vậy, hãy loại bỏ những suy nghĩ như “Tôi không biết gì”, “Tôi không có năng khiếu”, … ra khỏi tâm trí và đặt niềm tin vào chính mình. Có rất nhiều ví dụ điển hình về việc học tiếng Anh từ đầu và họ vẫn thành công. Vì vậy, cho dù bạn đang ở cấp độ nào, chắc chắn bạn sẽ làm được.

2. Lập kế hoạch: Lập kế hoạch dễ dàng hơn nhiều so với thực hiện nó. Hãy suy nghĩ về nó, kế hoạch trên giấy của mọi người là tuyệt vời. Nhưng xin lưu ý rằng kế hoạch của bạn cần đáp ứng một số tiêu chí sau:

– Khả thi: Đó là, bạn có thể làm điều đó. Đừng vẽ một kế hoạch long lanh nhưng nó quá không thực tế.

– Cụ thể, chi tiết: Bản kế hoạch chi tiết sẽ khiến bạn cảm thấy bối rối khi bạn không biết mình cần làm gì và cần gì. Lập kế hoạch hàng ngày với từng phần. Bạn sẽ thấy nó đơn giản hơn nhiều

3. Thực hiện: Nếu bạn đã hoàn thành 2 bước đầu tiên, khó khăn cuối cùng chỉ là bạn thực hiện nó và bám sát kế hoạch của bạn. Bí quyết để thực hiện nhiệm vụ khó khăn này là luôn suy nghĩ tích cực và đặt niềm tin vào chính mình. Vị giám chức nói rằng đối với bất kỳ ai, khi bắt đầu học tiếng Anh, rất khó thực hiện các nhiệm vụ mặc dù đã được lên lịch, vì vậy hãy kiên nhẫn và giữ cho mình tự tin để vượt qua các thử thách. Người đó, bạn sẽ trở thành người lãnh đạo.

4. Động lực và đam mê: Chắc chắn nếu bạn đã đọc đến đây, có lẽ bạn thực sự muốn tự học tiếng Anh. Để giữ ngọn lửa đam mê trong bản thân, hãy liệt kê tất cả những lý do bạn phải học tiếng Anh như: Để kiếm được nhiều tiền hơn, xin việc dễ dàng hơn, học cách nói chuyện với người nước ngoài, học cách vượt qua bạn gái, học cách chứng tỏ bản thân. .. Chọn một vài lý do mà bạn thực sự thích nhất để lấy đó làm kim chỉ nam cho các bước tiếp theo trên con đường chinh phục tiếng Anh

Một số nguyên tắc học Tiếng Anh giao tiếp hiệu quả.

Để bạn học tiếng Anh nhanh hơn và hiệu quả hơn, điều quan trọng là phải nắm bắt và ghi nhớ một số nguyên tắc và kinh nghiệm. Và đây là bảy nguyên tắc của những người học tiếng Anh thành công.

Nguyên tắc 1: Nghe trước

Lắng nghe là nguyên tắc quan trọng nhất. Nghe, nghe, nghe. Bạn nên nghe tiếng Anh 1 – 3 giờ mỗi ngày, liên hệ với nó nhiều hơn trước khi học. Điều đặc biệt là bạn nên nghe một ngôn ngữ tiếng Anh mà bạn có thể hiểu rằng đó có thể là từ các bài hát, hoặc các bộ phim trên HBO, Starmovie … nghe quá mạnh sẽ khiến bạn chán nản và có thể bỏ cuộc ngay lập tức. Đây là chìa khóa để thành công trong việc học tiếng Anh. Học bằng tai, đừng học bằng mắt trong bước đầu tiên.

Nguyên tắc 2: Không học các từ riêng biệt

Học từ cụ thể là con dao giết chết khả năng học tiếng Anh của bạn về lâu dài. Bởi vì khi bạn học một từ, bạn chỉ biết một từ. Và khi người khác học 10 từ, bạn vẫn chỉ biết 1 từ. Đây là lý do tại sao bạn đi quá xa mà việc học của bạn không hiệu quả. Hãy nhớ các nguyên tắc quan trọng sau: – Luôn học đủ câu. Học đủ câu không chỉ giúp bạn nhớ các từ và ngữ pháp mà còn giúp bạn nhớ ngữ cảnh mà từ đó được sử dụng. Nó sẽ hữu ích không kém vì thực tế là có nhiều người đã học tiếng Anh trong một thời gian dài nhưng vẫn sử dụng sai ngữ cảnh. – Hãy thu thập các nhóm từ. Học các nhóm từ sẽ giúp bạn ghi nhớ và liên kết các từ một cách nhanh chóng. Nó cũng giúp bạn học ngữ pháp tốt hơn. Khi học một từ, bạn sẽ học từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa và các từ liên quan khác, điều này sẽ giúp bạn trong kỹ năng viết rất nhiều. – Làm sổ ghi chép thu thập các cụm từ, cả câu. Một cuốn sổ nhỏ với bạn mỗi ngày sẽ là cánh tay đắc lực để hỗ trợ việc học của bạn mọi lúc mọi nơi: trên xe buýt, quán cà phê, trong lớp học, … – Tiếng Anh và ngữ pháp của bạn sẽ cải thiện nhanh hơn 4 lần -5 lần. Luôn viết một câu hoàn chỉnh. – Khi bạn tìm thấy bất kỳ từ mới, viết câu với từ trong đó. Khi bạn xem lại, luôn xem lại toàn bộ các nhóm từ, toàn bộ câu, không xem lại các từ riêng biệt. – Thu thập và xem lại các cụm từ, câu thông thường. Không bao giờ chỉ viết các từ riêng biệt, luôn luôn viết cả nhóm từ và câu. Luôn luôn xem lại các nhóm từ và câu.

Nguyên tắc 3: Học sâu

Bí quyết nói dễ dàng là học từ, cụm từ và câu theo cách chuyên sâu nhất. Để hiểu một định nghĩa, khái niệm này là không đủ. Để nhớ cho bài kiểm tra cũng không đủ. Bạn phải đặt những từ đó vào sâu trong não của bạn. Để nói tiếng Anh dễ dàng, bạn phải xem lại các bài học nhiều lần.

Học chuyên sâu như thế nào? Rất dễ dàng – chỉ cần lặp đi lặp lại các bài học tốt nhiều lần. Ví dụ: nếu bạn có sách âm thanh (Truyện), hãy nghe chương một 30 lần trước khi nghe Chương hai. Bạn có thể nghe chương Một 3 lần mỗi ngày, trong 10 ngày. Tìm hiểu về một câu, một từ hoặc một cấu trúc ngữ pháp. Thay vì chỉ ghi nhớ nó, hãy học nó dưới nhiều hình thức khác nhau, sử dụng các ví dụ phù hợp nhất với bản thân để ghi nhớ nó theo cách sâu sắc nhất. Học ngữ pháp chuyên sâu. Thế còn ngữ pháp? Làm thế nào để bạn học tập chuyên sâu mà không học các nguyên tắc ngữ pháp? Tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để học ngữ pháp một cách tự nhiên. Sử dụng phương pháp sau đây và ngữ pháp sẽ tự động cải thiện. Bạn sử dụng việc sử dụng các thì của động từ tự động. Bạn không cần phải suy nghĩ. Bạn không cần phải cố gắng.

Nguyên tắc 4: Không ghi nhớ ngữ pháp

Ngừng ghi nhớ ngữ pháp bằng trái tim. Các quy tắc ngữ pháp dạy bạn luôn luôn nghĩ về cấu trúc của tiếng Anh một cách cứng nhắc, nhưng bạn muốn nói tiếng Anh một cách tự nhiên mà không cần suy nghĩ. Bạn có thể học tiếng Anh mà không cần học ngữ pháp quá sâu. Chỉ cần nắm bắt cấu trúc cơ bản và áp dụng nó rất nhiều, tiếng Anh nói của bạn sẽ cải thiện rất nhanh. Bạn sẽ thành công. Hãy nói tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Nguyên tắc 5: Sử dụng truyện ngắn

Chúng tôi gọi những câu chuyện này là “truyện ngắn với các thì khác nhau”. Đây là cách hiệu quả nhất để học và sử dụng ngữ pháp tiếng Anh tự động. Bạn phải học ngữ pháp bằng cách nghe tiếng Anh thực sự. Cách tốt nhất là lắng nghe những câu chuyện được kể thông qua các “thì” khác nhau: Quá khứ, Hiện tại hoàn thành, Hiện tại, Tương lai … Bạn làm thế nào? Đơn giản! Tìm một câu chuyện hay tờ báo với thì hiện tại. Sau đó yêu cầu một người bản ngữ / gia sư viết lại thì quá khứ, hiện tại hoàn thành và tương lai. Sau đó để họ đọc và viết ra những câu chuyện cho bạn. Sau đó, bạn có thể nghe những câu chuyện này theo nhiều cách khác nhau về ngữ pháp. Bạn không cần phải biết các hướng dẫn ngữ pháp. Chỉ cần lắng nghe những câu chuyện từ những quan điểm khác nhau và ngữ pháp của bạn sẽ tự động trở nên tốt hơn. Bạn sẽ sử dụng đúng ngữ pháp một cách tự nhiên và tự động. Đó là bí quyết để học ngữ pháp tiếng Anh

Tôi muốn bạn nghĩ về điều này: Tại sao bạn học tiếng Anh từ 4 năm trở lên mà vẫn khó hiểu người bản ngữ? Không có vấn đề gì với bạn. Vấn đề nằm ở nơi bạn học và những gì bạn học. Sách giáo khoa tiếng Anh và đĩa CD đi kèm sẽ dạy bạn tiếng Anh trong một quá trình dài, nó thực sự chỉ phù hợp với trẻ em cần học tập đúng cách ngay từ khi còn nhỏ. Đối với việc học giao tiếp tiếng Anh, sách giáo khoa chỉ cản trở bạn đi xa mà thôi. Bởi vì sách giáo khoa truyền đạt một cách học tiếng Anh thụ động, bạn sẽ không cảm thấy thoải mái khi tiếp thu nó. Và tất nhiên, học thụ động không phải là một phương pháp khả thi trong tiếng Anh giao tiếp. Bạn học tiếng Anh bằng sách giáo khoa. Làm thế nào để hiểu người bản ngữ? Bạn phải học tiếng Anh giao tiếp tự nhiên. Để học tiếng Anh thực sự, bạn phải nghe các cuộc hội thoại thực sự bằng tiếng Anh, không nghe các diễn viên đọc trên băng. Bạn phải nghe người bản ngữ nói tiếng Anh. Làm thế nào để bạn học tiếng Anh tự nhiên? Rất dễ. Ngừng sử dụng Sách giáo khoa ngay lập tức. Thay vào đó, hãy nghe các đoạn hội thoại tiếng Anh, phim, chương trình TV, sách truyện, câu chuyện đĩa âm thanh và chương trình radio bằng tiếng Anh. Sử dụng ngôn ngữ đàm thoại thực sự.

Nguyên tắc 6: Chỉ sử dụng tài liệu và hội thoại tiếng Anh thực sự

Bạn có thể học tiếng Anh giao tiếp một cách tự nhiên nếu bạn muốn hiểu người bản ngữ và nói dễ dàng. Việc sử dụng các nguồn chính thức là yếu tố quan trọng nhất. Trên thị trường hiện nay, có hàng ngàn tài nguyên học tiếng Anh mọc lên như nấm nhưng không thực sự sử dụng đảm bảo chất lượng. Sử dụng các cuộc hội thoại thực, báo thực, tạp chí, chương trình TV, phim, radio và sách âm thanh. Tìm các nguồn đàm thoại tiếng Anh thực sự. Đọc và nghe hàng ngày.

Nguyên tắc 7: Nghe và trả lời, không nghe và lặp lại

Sử dụng bài học với nghe và trả lời câu chuyện. Trong các bài học có những câu chuyện ngắn, người kể chuyện kể một câu chuyện đơn giản. Anh ấy cũng sẽ hỏi những câu hỏi đơn giản. Mỗi khi bạn nghe câu hỏi tiếng Anh, bạn dừng lại và trả lời. Bạn sẽ học cách trả lời câu hỏi nhanh chóng. Tiếng Anh của bạn sẽ trở nên tự động. Làm thế nào để bạn sử dụng nghe và trả lời câu chuyện? Rất dễ! Tìm một giáo viên bản xứ / gia sư. Yêu cầu họ sử dụng phương pháp này: Yêu cầu họ kể câu chuyện, và đặt câu hỏi về câu chuyện này. Điều này sẽ giúp bạn suy nghĩ nhanh bằng tiếng Anh! Nếu bạn không có giáo viên / gia sư bản xứ, hãy sử dụng bạn bè, cha mẹ của bạn …

Để sử dụng tiếng Anh thành thạo, bạn cần có môi trường tiếng Anh để thực hành
Các yếu tố và nguyên tắc trên sẽ giúp bạn tìm ra cách tự học tiếng Anh hiệu quả nhất. Tuy nhiên, để đạt đến trình độ bạn có thể tự luyện tập và cải thiện tiếng Anh, bạn cần một số kiến ​​thức cơ bản như ngữ âm, phát âm, ngữ pháp, v.v. Và để giao tiếp tốt và thành thạo, bạn nên tìm cho mình một môi trường sống bằng tiếng Anh như các lớp tiếng Anh ngắn hạn, các lớp giao tiếp tiếng Anh chuyên sâu hoặc các câu lạc bộ tiếng Anh tại các trung tâm, trường học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *