Cách Gấp Áo Sơ Mi Chuẩn Đẹp Nhanh Chóng Không Bị Nhăn

Rate this post

Bất kể bạn là nam hay nữ thì cũng sở hữu những chiếc áo sơ mi trong tủ đồ. Tuy nhiên làm thế nào để gấp áo sơ mi đẹp và nhanh chóng tại nhà thì có thể nhiều người vẫn chưa biết rõ. Trong bài viết sau đây, Cakhia TV xin gửi đến bạn những cách gấp áo sơ mi vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được. Hãy cùng tham khảo ngay nhé.

Hướng dẫn cách gấp áo sơ mi đơn giản mà đẹp

Làm thế nào để gấp áo sơ mi không bị nhăn, và với mỗi kiểu dáng áo sơ mi bạn nên áp dụng những mẹo gấp áo nào để tiết kiệm tối đa thời gian gấp áo là những điều khiến các chị em luôn đau đầu.

Nếu như một ngày nào đó chiếc tủ quần áo của bạn không đủ chỗ treo áo sơ mi nữa thì hãy áp dụng những mẹo gấp áo “thần thánh” sau đây:

1. Cách gấp áo sơ mi không bị nhăn

Để áo sơ mi không bị nhăn vô cùng đơn giản. Nếu như bạn là người vụng về trong công việc nhà, trước khi gấp áo, bạn có thể áp dụng mẹo cài khuy áo trước khi thực hiện các thao tác gấp. Đây là cách giúp chiếc áo của bạn được cố định và gấp dễ dàng hơn.

Cách gấp áo sơ mi không bị nhăn

Cách gấp áo sơ mi không bị nhăn

Trước tiên, bạn đặt úp chiếc áo lên một mặt phẳng đồng thời chỉnh cổ áo và tay áo được thẳng để khi gấp chiếc áo sẽ không bị những đường nhăn không đáng có.

Sau đó gấp phần cánh tay bên phải và một nửa thân áo vắt sang bên trái. Gấp ngược phần cánh tay trở lại phía bên phải sao cho thân cánh tay thẳng hàng với nếp gấp thân áo. Làm tương tự với phần tay áo phía bên trái.

Tiếp theo đến phần thân áo, bạn gấp đôi áo từ dưới lên trên và để chừa ra cổ áo. Cuối cùng lật lại áo lại và cân chỉnh là đã hoàn thành xong quy trình gấp một chiếc áo sơ mi và bạn có thể xếp ngay ngắn trong tủ đồ ngay lập tức.

2. Cách gấp áo sơ mi đi du lịch

Khi đi du lịch, bạn sẽ phải gấp áo sơ mi để vừa vặn với chiếc vali và phải đảm bảo áo không bị xô lệch, nhăn nhúm. Nếu không muốn chuyến du lịch của mình gặp rắc rối với những chiếc áo sơ mi, bạn có thể áp dụng mẹo gấp đồ sau đây:

Cách gấp áo sơ mi đi du lịch

Gấp áo sơ mi đi du lịch bằng cách gấp cuộn áo lại

Trước tiên, bạn cũng vẫn thực hiện bước đầu như cách gấp áo sơ mi không bị nhăn mà chúng tôi vừa gợi ý ở trên. Đặt áo úp lên một mặt phẳng, sau đó chỉnh cổ áo và tay áo sao cho thẳng nhất có thể.

Tham Khảo Thêm:  Cách phối đồ với áo sơ mi form rộng cho nam nữ hot trend 2023

Để chiếc áo vừa vặn với chiếc vali, bạn hãy gấp cuộn áo bằng cách gấp đôi chiếc áo theo chiều dọc – lấy hàng khuy áo làm mép. Sau đó tiếp tục gấp cả 2 tay áo xuống theo chiều dọc, xuôi theo mép áo. Cuối cùng cuộn áo từ dưới lên và chỉnh cho đều.

Vậy là bạn đã có thể bỏ những chiếc áo vừa gấp vào ngay chiếc vali và an tâm thực hiện chuyến du lịch của mình rồi. Cách gấp áo sơ mi đi du lịch thật đơn giản đúng không nào.

3. Cách gấp áo sơ mi đóng hộp

Khi bạn muốn chiếc áo sơ mi của mình vừa vặn với một chiếc hộp nào đó thì trước tiên nên xem xét tới kích thước của chiếc hộp như thế nào. Chắc chắn những chiếc hộp quá nhỏ, hoặc quá lớn sẽ không phải là lựa chọn thích hợp nếu bạn muốn chiếc áo của mình giữ được form tối đa nhất.

Cách gấp áo sơ mi đóng hộp cũng không khó khăn như bạn nghĩ. Đầu tiên bạn trải áo sơ mi lên một mặt phẳng lớn và đóng hết cúc lại để áo không bị xô lệch khi gấp. Sau đó lật ngược chiếc áo để phần cúc áo xuống và phần lưng hướng lên trên.

Gấp áo sơ mi đóng hộp

Gấp áo sơ mi đóng hộp

Tiếp theo gấp ngược phần cánh tay bên phải là 1/2 của bên phải áo sơ mi vắt sang phía bên trái và gấp ngược phần cánh tay áo trở lại phía bên phải. Thực hiện tương tự với phần tay bên trái rồi gấp nửa phần thân áo lên trên. Sau khi hoàn thành các bước trên bạn lật ngược áo lại là có thể bỏ áo ngay vào hộp.

4. Cách gấp áo sơ mi gọn nhất

Bất kỳ ai cũng muốn sở hữu cách gấp áo sơ mi gọn nhất vừa tiết kiệm không gian để chứa các item khác trong tủ đồ vừa giúp bạn không mất quá nhiều thời gian để dọn dẹp, sắp xếp quần áo. 

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng những cách mà chúng tôi gợi ý trong bài chia sẻ này, tuy nhiên hãy chọn những cách bạn cảm thấy bạn dễ dàng thực hiện nhất, đồng thời nó giúp cho chiếc áo của bạn sau khi gấp có thể vừa như in với không gian bạn muốn đặt chiếc áo vào. Có như vậy thì công sức gấp áo của bạn mới không bị uổng phí.

Tham Khảo Thêm:  Clutch Là Gì? - Xu Hướng Ví Clutch Của Nam 2023

5. Cách gấp áo sơ mi ngắn tay

Nếu bạn yêu thích sự chỉn chu, lịch sự từ những chiếc áo sơ mi thì chắc chắn trong tủ đồ của bạn có đủ BST áo sơ mi tay dài và tay ngắn. Vậy đối với những chiếc áo sơ mi tay ngắn bạn sẽ xử lý chúng như thế nào để tủ đồ của mình gọn gàng nhất? Hãy áp dụng những mẹo sau đây nhé.

Đầu tiên hãy thực hiện trải phẳng chiếc áo theo mặt trước trên một mặt phẳng để tránh việc bị nhăn. Tiếp tục gấp phần gấu áo lên một phần khoảng từ 5-7cm. Gấp lại 1/3 áo từ phía bên trái vào trong sao cho chúng song song với phần thân áo còn lại và gấp phần tay gấp lại ra phía bên ngoài. Làm tương tự với phần áo bên phải. 

Cuộn chặt áo lại từ phía cổ áo xuống phía dưới gấu và cuối cùng lật lớp gấu áo mà lúc đầu mình đã gấp lại sao cho cuộn kín lại phần áo mà bạn vừa cuộn tròn lại.

6. Cách gấp áo sơ mi dài tay

Đối với những chiếc áo sơ mi dài tay, bạn cần phải chú ý đặc biệt tới phần tay áo, làm sao để chúng không bị hình thành nếp gấp khi bạn gấp và xếp chúng trong tủ đồ. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách 1 và cách 3 mà chúng tôi gợi ý ở trên. Bên cạnh đó có thể tham khảo gợi ý gấp đồ sau đây:

Cách gấp áo sơ mi dài tay

Hướng dẫn cách gấp áo sơ mi dài tay

Trước tiên bạn cũng đặt áo sơ mi lên một mặt phẳng phần lưng áo ở bên trên, cúc áo ở dưới. Sau đó bạn tiếp tục gấp phần tay áo bên phải sao cho tạo được 2 đường thẳng song song. Khác với các gợi ý gấp áo sơ mi mà chúng tôi đã mách bạn ở trên, hãy gấp phần cánh tay phải thành 3 lần theo đường zích zắc.

Thực hiện các bước tương tự với cánh tay áo bên trái. Và để hoàn thiện gấp áo, bạn gấp nửa phần thân áo lên trên sau đó lật ngược áo lại.

7. Cách gấp áo sơ mi vào vali

Cách gấp áo sơ mi vào vali tương tự như cách gấp áo sơ mi khi đi du lịch. Bởi vậy bạn đừng quá lo lắng khi chuyến đi của mình cần mang theo chiếc áo sơ mi để hợp với hoàn cảnh và mục đích chuyến đi.

Bên cạnh đó, chúng tôi có một lưu ý nhỏ dành cho bạn đó là không nên cố gắng dồn ép quá nhiều món đồ trong chiếc vali vì khi chúng dồn ép nhau sẽ vô tình khiến chiếc áo của bạn hình thành nếp gấp mặc dù bạn đã cố gắng gấp chúng sao cho không bị nhăn.

Cách gấp áo sơ mi vào vali

Gấp cuộn áo là cách tốt nhất khi xếp áo vào vali

8. Cách gấp áo sơ mi nhanh

Gấp áo sơ mi không hề tốn thời gian nếu như bạn biết những mẹo gấp áo sau đây:

Tham Khảo Thêm:  Phong cách Grunge với nét chấm phá đương đại giới trẻ phát cuồng

Đầu tiên bạn hãy để áo mà mình cần gấp lên trên mặt phẳng rồi đóng hết cúc áo lại. Nên để phần lưng áo hướng lên trên còn phần cúc hướng xuống dưới quá trình gấp áo trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. 

Gấp ngược phần cánh tay bên phải và 1/4 thân áo phía bên phải sang bên trái. Thực hiện tương tự với phần tay áo bên trái và gấp nửa thân áo lên trên. Bạn lật ngược chiếc áo lại là đã hoàn thành công việc gấp áo một cách nhanh chóng.

Các tiêu chuẩn gấp gói áo sơ mi đẹp

Khi gấp áo sơ mi tại nhà có lẽ nhiều người không quá khắt khe trong việc áp dụng các tiêu chuẩn gấp gói áo sơ mi. Tuy nhiên đối với các shop thời trang thì đặc biệt quan tâm đến vấn đề này.

Khi công việc của bạn liên quan đến những chiếc áo sơ mi và muốn sản phẩm của mình hoàn hảo nhất trước khi đến tay người sử dụng thì nên đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau đây:

– Chiếc áo vừa vặn với chiếc hộp mà bạn lựa chọn. Không nên để áo trong hộp quá nhỏ, hoặc hộp quá lớn vì chúng sẽ làm mất đi dáng áo khi gấp và gây mất thẩm mỹ.

– Nên đóng cúc áo sơ mi lại trước khi gấp. Chúng không chỉ giúp bạn định hình chiếc áo mà còn giúp tổng thể sau khi gấp trở nên hoàn thiện hơn và chỉn chu nhất.

– Nên gấp các nét gấp áo theo đường may của áo để hạn chế tối đa việc hình thành nếp gấp mới làm mất đi phom áo. Chúng cũng sẽ giúp bạn không phải thực hiện thêm một bước là áo nữa trước khi sử dụng áo.

– Chiếc áo sau khi gấp phải vuông vắn. Phần tay áo không bị lộ ra ngoài. Phần cổ áo nằm ở chính giữa. Nếu bạn vừa gấp áo nhanh mà vẫn đáp ứng được những tiêu chí này thì bạn quả thật có đôi bàn tay khéo léo đấy.

Mời bạn xem thêm chia sẻ về quần áo oversize

Lời kết

Những chiếc áo sơ mi luôn đem lại cho người mặc sự thanh lịch, chỉnh chu. Bởi vậy mà ai cũng sẽ có trong tủ đồ của mình những item thông dụng này. Hãy nắm chắc những cách gấp áo sơ mi chuẩn đẹp nhanh chóng ở trên để bảo quản chiếc áo sơ mi tốt nhất và không bị nhăn mỗi khi sử dụng nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách Gấp Áo Sơ Mi Chuẩn Đẹp Nhanh Chóng Không Bị Nhăn . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Cà Khịa TV cập nhập đa dạng giải đấu Serie C

Cakhia TV: Nơi xem bóng đá Serie C uy tín, chất lượng

Cakhia TV là một trong những địa chỉ xem bóng đá Serie C uy tín, chất lượng nhất hiện nay. Không chỉ phát sóng đa dạng giải…

Cách phối đồ với áo sơ mi đen nam nữ thời trang đẹp nhất

Áo sơ mi đen là một trang phục cực kỳ linh hoạt và dễ dàng để kết hợp với nhiều kiểu trang phục khác nhau. Nhưng không…

15+ Cách phối đồ với quần short nam đẹp thời trang sành điệu

Quần short nam là một trong những item được ưa chuộng trong mùa hè. Để tạo nên phong cách thời trang với món đồ này, bạn cần…

45+ Kiểu Tóc Uốn Nam Đẹp Trẻ Trung Phong Cách 2023

Những kiểu tóc uốn nam là một trong những sự lựa chọn được nhiều người trẻ và cả trung niêm sử dụng. Tóc uốn giúp khuôn mặt…

20+ Cách phối đồ với áo thun nam thời trang đẹp ấn tượng

Áo thun là trang phục không thể thiếu trong tủ đồ của mọi chàng trai cô gái. Đây là những chiếc áo cơ bản được sử dụng…

5+ Cách thắt nơ áo măng tô gọn đẹp đơn giản gọn gàng

Thắt nơ áo măng tô đẹp sẽ giúp outfit của bạn trở nên gọn gàng, đẹp mắt và thời trang hơn bao giờ hết. Làm thế nào…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *