4 LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH CHO BẠN TỰ HỌC ANH VĂN GIAO TIẾP

“Giao tiếp tiếng Anh”, giao tiếp tiếng Anh tự học “tại nhà là phương pháp được nhiều người lựa chọn vì không có điều kiện đến các trung tâm tiếng Anh, trung tâm tiếng Anh.

Tuy nhiên, nếu bạn học tập chăm chỉ, có quyết tâm cao và có lộ trình học tập rõ ràng, bạn sẽ có hiệu quả.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn các bước để tự học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày một cách hiệu quả.

Thứ 1. Học phát âm chuẩn

Trên thực tế, học phát âm là một phần rất quan trọng vì bạn phải phát âm đúng, người nghe có thể nghe và hiểu những gì bạn nói.

Đối với những người bắt đầu học tiếng Anh, nếu họ phát âm sai ngay từ đầu, sẽ rất khó để sửa.

Để học phát âm chính xác, bạn cần học bắt đầu từ nguyên âm, phụ âm và sau đó học cách phát âm từ mới. Đối với những người học tiếng Anh tự học, bạn cần có một cuốn từ điển bỏ túi và tập thói quen luôn tìm kiếm ngữ âm bất cứ khi nào bạn gặp một từ mới để có thể phát âm chính xác.

Bạn cũng có thể tra từ điển trực tuyến trên các trang web tiêu chuẩn như từ điển Oxford và Từ điển Cambridge. Bên cạnh đó, hãy chú ý đến cách phát âm của người bản ngữ, chú ý đến cách tăng giọng nói, căng thẳng hoặc âm cuối, z …

Thứ hai. Học từ vựng trong các đoạn cụ thể

Một lời cảnh báo khi học từ vựng không phải là học từ vựng riêng lẻ mà là học theo cụm từ. Một cách khác là học từ vựng theo chủ đề để dễ nhớ hơn. Ví dụ: chủ đề Môi trường: môi trường, phá hủy sth (phá hủy thứ gì đó), các loài có nguy cơ tuyệt chủng (ô nhiễm trong loài), ô nhiễm (ô nhiễm), cắt giảm (cắt giảm) …

Khi tự học giao tiếp tiếng Anh, chúng ta có một cách hiệu quả để ghi nhớ từ vựng là áp dụng nó càng nhiều càng tốt, luyện tập hàng ngày trong cuộc sống.

Biến điện thoại, máy tính xách tay, máy tính bảng, … của bạn sang chế độ ngôn ngữ tiếng Anh để học hiệu quả hơn và gần gũi hơn với bạn.

Một số sách từ vựng hay mà bạn có thể tham khảo là: Từ vựng cơ bản trong sử dụng, Từ vựng cho học sinh trung cấp, Từ vựng cho học sinh trung học phổ thông.

Thứ ba. Nói nhiều không sợ sai.

Khi chúng ta học tiếng Anh, hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào, mục tiêu cuối cùng là giao tiếp. Do đó, không cần phải vội vàng, phải kiên trì từng bước một. Chúng ta nên học từ vựng và ngữ pháp trước khi học nói.

Đối với hầu hết mọi người, quá trình tự học tiếng Anh giao tiếp nên có một nền tảng ngôn ngữ nhất định (từ vựng, ngữ pháp, phát âm, cấu trúc câu) ít nhất 6 tháng trước khi vào một khóa học nói sự thật. Tất nhiên, bạn có thể rút ngắn thời gian bằng cách nghiên cứu các kiến ​​thức trên cùng một lúc nếu bạn muốn học tiếng Anh nhanh chóng.

Nếu bạn học tiếng Anh để giao tiếp mà không có quyền truy cập vào một trung tâm tiếng Anh hoặc môi trường tiếng Anh, bạn có thể:

– Tìm hiểu các cuộc hội thoại có sẵn trong một số sách nghe như Chiến thuật để nghe (Trung tâm tiếng Anh Tome sử dụng 80% cuốn sách này). Bởi vì các chủ đề trong cuốn sách này rất gần với cuộc sống như Giáo dục; Văn phòng (Văn phòng); Giải trí (giải trí); Thể thao … Vì vậy, việc kết hợp nghe và sau đó đọc cùng với bản ghi âm sẽ giúp bạn tăng khả năng nghe, học phát âm và ngữ điệu và dạy bạn cách ứng phó trong các tình huống được giao. tiếp nhận cơ bản và phổ biến hàng ngày. Thỉnh thoảng thử ghi lại lời nói của bạn và lắng nghe để tìm cách khắc phục (Học sinh tại Tome sẽ ghi lại bài tập về nhà và được giáo viên sửa vào ngày hôm sau)

– Tìm một câu lạc bộ tiếng Anh miễn phí và tham gia tích cực, đây sẽ là môi trường để bạn thực hành nói tiếng Anh một cách tốt nhất

4 lời khuyên hữu ích để bạn học giao tiếp tiếng Anh

Thứ tư. Nghe nhiều

Đối với những người giao tiếp tiếng Anh tự học nói riêng hoặc người học tiếng Anh giao tiếp nói chung, để nghe tốt một bài học trong sách tiếng Anh, chúng ta thường phải trải qua các bước sau:

– Trước khi nghe, hãy nghĩ về chủ đề đó để giúp bạn hình dung và phán đoán những gì sắp nghe, nghe ý chính trước để trả lời các câu hỏi chung, nghe các từ chính và sau đó đoán, không nhất thiết Bạn phải nghe từng từ bằng lời nói, sau đó nghe đi nghe lại để biết càng nhiều chi tiết càng tốt để hoàn thành các câu hỏi trong bài học.

– Tuyệt đối không xem trước nội dung bài hát bạn vừa nghe, bạn nghe nó nhiều lần và cuối cùng xem kịch bản để kiểm tra xem bạn đã nghe đúng hay sai.

– Tốt nhất là nghe nhạc để thưởng thức ca hát để tăng khả năng Nói và phát âm

Bạn có thể xem phim, nghe nhạc, nghe radio, xem TV ở một số kênh TV bạn có thể xem hàng ngày, điều này rất thú vị và hữu ích: Starword, Starmovies, HBO, BBC, CNN, …

Ngoài ra, có một công cụ rất hiệu quả để đào tạo tất cả các kỹ năng cho người học tiếng Anh hiện nay, đó là Internet. Bạn có thể đọc báo, nghe tin tức, tìm tài liệu trực tuyến bằng tiếng Anh. Ngoài ra, có rất nhiều trang web trên Internet cung cấp các bài học tiếng Anh miễn phí và thú vị.

Trên đây là một số lời khuyên cho bạn, những người muốn học giao tiếp tiếng Anh tại nhà, hy vọng sẽ giúp bạn.

Tôi hy vọng bạn sẽ học thành công giao tiếp tiếng Anh và có thể giao tiếp tiếng Anh trôi chảy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *