banner khoahoc

Vai trò của kĩ năng nghe khi học tiếng Anh giao tiếp

Lượt xem: 2,814

Nghe là một kỹ năng quan trọng khi học tiếng anh giao tiếp: Nhiều bạn cảm thấy phần nghe rất khó học và thường bỏ qua kỹ năng này mà chỉ tập trung vào ngữ pháp, từ vựng, hoặc đọc. Để rồi sau đó kỹ năng nghe tieng anh ngày một mất đi và bạn sẽ cảm thấy khó hơn khi giao tiep tieng anh. 

Nghe là một trong những kỹ năng khó khi bạn học tiếng Anh. Nhiều bạn cảm thấy phần nghe rất khó học và thường bỏ qua kỹ năng này mà chỉ tập trung vào ngữ pháp, từ vựng, hoặc đọc. Để rồi sau đó kỹ năng nghe ngày một mất đi và bạn sẽ cảm thấy khó hơn và chán khi học kỹ năng nghe. Tuy nhiên, việc  tu hoc anh van giao tiep  lại yêu cầu bạn cả kĩ năng nghe và đọc. Sau đây là một số kinh nghiệm giúp bạn học tốt kỹ năng nghe.

1. Bạn phải học cách phát âm chuẩn tiếng Anh  và khi học từ mới bạn nên nghe Phát âm chuẩn tiếng Anh của ngưởi bản địa thì sau đó bạn nghe người nước ngoài nói bạn không cảm thấy lạ trước cách phát âm của họ.

2. Bạn nên bat dau hoc tieng anh, học nghe ngay từ đầu để tạo thói quen và duy trì thường xuyên thói quen đó. Nếu bạn đã bỏ học nghe một thời gian thì bạn nên học lại từ những bài nghe đơn giản nhất đến những bài nghe phức tạp.

3. Khi bạn học nghe bạn nên ghi tất cả những từ mới trong bài nghe đó, kiểm tra nghĩa của nó và học những từ nghe đó để bổ sung vốn từ vựng. Sau đó bạn nghe đi nghe lại nhiều lần đến khi bạn hiểu nội dung, các phát âm của từ, câu thì bạn chuyển sang bài nghe mới.

4. Bạn nên cố gắng trả lời những câu hỏi có liên quan đến bài nghe đến mức có thể vì khi bạn trả lời các câu hỏi là lúc não bạn phải hoạt động nhiều hơn, suy nghĩ tư duy nhiều hơn và khi đó bạn sẽ hiểu bài nghe tốt hơn.

5. Bạn phải nghe thường xuyên và nghe nhiều chủ đề khác nhau. Vì khi bạn nghe nhiều chủ đề thì vốn từ của bạn cũng được củng cố, ngoài ra bạn còn học được cách phát âm của nhiều giọng khác nhau để khi gặp trong thực tế hoặc trong khi đi thi bạn không còn bỡ ngỡ nữa.

6. Bạn nên sắm cho mình một chiếc máy nghe nhạc mp3 hoặc điện thoại có khả năng nghe nhạc. Bạn copy những bài học nhe vào máy nghe hoặc điện thoại rồi mang đi bên mình. Bạn cố gắng nghe bất kể lúc nào rảnh rỗi khi đó bạn sẽ thấy hiệu quả tăng rõ rệt. 

7. Bạn cũng có thể bật những học tiếng anh qua phim tiếng Anh có phụ đề để xem vì khi đó bạn sẽ có thể so sánh được giữa nội dung người nói và nội dung ở phụ đề. Bạn sẽ học được những cách nói thật của người bản địa và quen dần với cách nói đó giúp bạn nghe tốt hơn. 

8. Ngoài ra hiện nay có rất nhiều trang web giúp bạn học nghe, luyện nghe miễn phí với nhiều chủ đề đa dạng. Bạn có thể lên mạng và truy cập vào những trang đó nghe thường xuyên hơn. Hy vọng những kinh nghiệm và cách học nghe ở trên giúp bạn tìm cho mình được cách học phù hợp nhất. Chúc bạn thành công.

Tập Luyện Nghe Nói và tư duy Tiếng Anh bằng cách thamgia 1 CLB Tiếng Anh hoặc hoc tieng anh online mien phi trên các website miễn phí.

Những người nghe tiếng Anh giỏi đều phải trải qua rất nhiều giờ kiên trì luyện nghe tiếng Anh tốt. Thế nên, kiên trì là yếu tố quan trọng hàng đầu nếu bạn muốn nghe giỏi tiếng Anh. Cho dù hiện tại bạn: Nghe rất nhiều nhưng vẫn không hiểu. Không biết phải luyện nghe như thế nào cho đúng. Xem phim, nghe nhạc, nghe bản tin… rất nhiều rồi mà vẫn không nghe được.

Để học thêm các kiến thức thú vị và bổ ích khác, các bạn đăng kí theo Link bên dưới!

KHÁM PHÁ PHƯƠNG PHÁP HỌC TẨY NÃO T.O.M.E HIỆU QUẢ CAO

Gửi lời bình của bạn


ĐĂNG KÝ HỌC

MIỄN PHÍ

Lịch làm việc:

Từ thứ 2 đến thứ 7:
8:00 AM - 9:30 PM

Đường dây nóng:

Ms Phương: 0975 414 055
Văn phòng: (028) 3720 5700
Hotline: 0982 911 055

TẦM NHÌN

Trở thành tập đoàn dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng tiếng Anh phục vụ công việc, giúp người Việt tự tin sẵn sàng vươn ra Thế Giới.

SỨ MỆNH

giúp cho 1 triệu người Việt có thể ứng dụng tiếng Anh vào công việc hàng ngày một cách hiệu quả. Góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Đất Nước.

TRÁCH NHIỆM

Đảm bảo chất lượng giảng dạy của giáo viên, chăm sóc học viên tận tình chu đáo. Theo dõi sát sao tiến độ học tập của từng học viên.