banner khoahoc

Những lưu ý khi giao tiếp tiếng anh

Lượt xem: 2,461

- Giao tiếp là một nghệ thuật. Để làm được điều này quả thực không đơn giản ngay cả khi ngôn ngữ được sử dụng là tiếng mẹ đẻ của mình. Qua đó cho thấy tieng anh giao tiep hang ngay thực sự là một thách thức lớn cho nhiều người.

- Để được gọi là giao tiếp tốt không đơn thuần chỉ là nghe người khác hỏi rồi đáp lại bằng những câu trả lời yes, no. Thật thế, có nhiều khía cạnh cần phải chú ý khi tương tác với người khác. Thứ nhất hiểu rõ ý của họ là gì, để xác định xem mình nên hồi đáp thế nào cho hợp lý. Để làm được việc này, hãy thật sự chú tâm lắng nghe, điều này cũng góp phần thể hiện sự tôn trọng của bản thân với người đối diện. Nếu không hiểu thì cứ mạnh dạn hỏi lại, không ai trách người không biết cả. Thế nên, chớ vội suy đoán lung tung rồi đưa ra câu trả lời vội vàng. Vấn đề này càng phải cẩn trọng hơn trong đàm phán làm ăn.

- Thứ hai, giao tiếp cần mang tính tự nhiên. Ý ở đây muốn nói, mỗi người cần thể hiện được sự thoải mái và niềm nở cần thiết khi trò chuyện. Đừng tự tạo cho mình tâm lý quá căng thẳng, nếu bạn giỏi tiếng anh thì đây là cơ hội để thể hiện và học hỏi thêm còn ngược lại cũng chẳng có vấn đề gì. Chưa giỏi mới cần luyện tập để cho giỏi hơn, có đồng ý không nào? Hơn nữa, bạn nên biết rằng thái độ tốt là một trong những tâm điểm để người nước ngoài đánh giá về bạn. Vì thế, hãy cởi mở hơn, mạnh dạn hơn nhưng cũng trong khuôn khổ cho phép. Bởi nếu làm quá sẽ khiến người khác nghĩ mình là một kẻ thô lỗ.

- Cuối cùng, mỗi người chúng ta nên học cách để duy trì một cuộc đối thoại. Để bắt đầu một câu chuyện với một người khác đã khó, duy trì nó còn khó hơn. Như chúng ta có thể nhận thấy trong đời thường, nếu như một cuộc trò chuyện mà theo đó chỉ có một người nói và một người nghe thì sẽ thế nào? Ít có ai có đủ kiên nhẫn và ý tưởng để làm chủ hoàn toàn trong một cuộc giao tiếp. Chúng ta phải nhận thức được rằng, giao tiếp là quá trình hai chiều, chứ không phải độc thoại nội tâm. Vì thế, mỗi người cần học cách biết lắng nghe chia sẻ từ người khác đồng thời đưa ra những câu hỏi để gợi mở vấn đề hơn.

Tóm lại, học tieng anh giao tiep hang ngay có thể khá khó khăn đối với nhiều người trong chúng ta. Nhưng điều đó không có nghĩa là không thể học được. Chỉ cần chịu khó một tý, chịu để ý một tý, siêng năng một tý thì sớm muộn gì bản thân cũng sẽ hình thành khả năng giao tiếp tốt mà thôi.

Nếu cảm thấy bài viết hay và hữu ích, bạn hãy LIKE hoặc SHARE cho mọi người cùng đọc nhé ^^

Để học thêm các kiến thức thú vị và bổ ích khác, các bạn đăng kí theo Link bên dưới!

KHÁM PHÁ PHƯƠNG PHÁP HỌC TẨY NÃO T.O.M.E HIỆU QUẢ CAO

Gửi lời bình của bạn


ĐĂNG KÝ HỌC

MIỄN PHÍ

Lịch làm việc:

Từ thứ 2 đến thứ 7:
8:00 AM - 9:30 PM

Đường dây nóng:

Ms Phương: 0975 414 055
Văn phòng: (028) 3720 5700
Hotline: 0982 911 055

TẦM NHÌN

Trở thành tập đoàn dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng tiếng Anh phục vụ công việc, giúp người Việt tự tin sẵn sàng vươn ra Thế Giới.

SỨ MỆNH

giúp cho 1 triệu người Việt có thể ứng dụng tiếng Anh vào công việc hàng ngày một cách hiệu quả. Góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Đất Nước.

TRÁCH NHIỆM

Đảm bảo chất lượng giảng dạy của giáo viên, chăm sóc học viên tận tình chu đáo. Theo dõi sát sao tiến độ học tập của từng học viên.