banner khoahoc

Mẹo học ngoại ngữ cho người mới bắt đầu

Lượt xem: 1,949

Ngoại ngữ là chìa khóa dẫn bạn đi đến thành công. Ngoại ngữ không còn là một kỹ năng mềm nữa mà đã trở thành một trong những yêu cầu tối thiểu của bất cứ một công việc, ngành nghề nào. Thế nên, nếu bạn muốn thành công thì phải giỏi ngoại ngữ. Đối với những bạn mới bắt đầu làm quen với ngoại ngữ, chắc chắn các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn mà không biết phải bắt đầu từ đâu để giải quyết. Những gợi ý dưới đây có thể sẽ giúp ích cho bạn đấy!

Ngoại ngữ là chìa khóa dẫn bạn đi đến thành công. Ngoại ngữ không còn là một kỹ năng mềm nữa mà đã trở thành một trong những yêu cầu tối thiểu của bất cứ một công việc, ngành nghề nào. Thế nên, nếu bạn muốn thành công thì phải giỏi ngoại ngữ. Đối với những bạn mới bắt đầu làm quen với ngoại ngữ, chắc chắn các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn mà không biết phải bắt đầu từ đâu để giải quyết. Những gợi ý dưới đây có thể sẽ giúp ích cho bạn đấy!

Nghe, nói trước – đọc, viết sau

Để giỏi thì bất cứ ngoại ngữ nào cũng đòi hỏi 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Chắc chắn bạn thường thắc mắc là vì sao người ta hay gọi theo thứ tự như trên. Vì đó chính là cách học đạt hiệu quả tốt nhất.

Ngay khi vừa mới bắt đầu bạn hãy học nghe và nói trước. Nghe bất cứ thứ gì liên quan tới ngoại ngữ mà bạn có thể nghe được. Không cần biết nó thuộc thể loại nào, nội dung của nó ra sao, bạn cứ nghe cho quen tai. Có hai cách nghe thông thường, một là nghe chủ động và hai là nghe thụ động. Nghe chủ động nghĩ là bạn lên kế hoạch cho việc nghe của mình, là bạn sẽ nghe bài đọc về kinh tế hay du lịch, nghe bao nhiêu mỗi ngày. Còn nghe trong lúc đang làm một công việc khác thì gọi là nghe thụ động. Ví dụ như bạn vừa nấu ăn vừa nghe một bài đọc tiếng Anh chẳng hạn

Học từ vựng theo chủ điểm

Để nâng cao vốn từ, bạn hãy “nạp” từ cho mình mỗi ngày. Theo thời gian, số từ bạn có được sẽ không ngừng tăng lên và đa dạng, phong phú ở đủ lĩnh vực. Từ đó bạn sẽ có thể dùng những từ mà mình đã có được để đặt nhiều loại câu hơn. Cách thể hiện và diễn đạt của bạn cũng sẽ ngày càng linh hoạt vì trong bất kì ngoại ngữ nào luôn có rất nhiều từ dùng để chỉ cùng một sự vật, hiện tượng.

Nếu được bạn có thể chuẩn bị một cuốn sổ tay nho nhỏ để hỗ trợ cho việc học từ. Mỗi ngày bạn sẽ ghi vào sổ đó khoảng 10 từ để có thể học mọi lúc mọi nơi.

Tìm bạn đồng hành

Tìm một người bạn để cùng học với bạn là một phương án lý tưởng dành cho những người mới bắt đầu học ngoại ngữ. Bạn có thể tìm bạn bè hoặc những người đã học ngoại ngữ lâu năm để họ vừa học chung vừa hướng dẫn cho bạn cách học. Cả hai bạn sẽ cùng nhau làm bài tập hoặc thử nói những đoạn hội thoại ngắn. Sau một thời gian, trình độ của bạn sẽ khá hơn rất nhiều.

Tập viết nhật ký bằng tiếng Anh.

Ứng dụng những từ vựng, ngữ pháp mà bạn đã học được vào trong thực tế là một việc làm cực kì cần thiết. Vì khi ấy bạn sẽ rút ra cho mình được nhiều kinh nghiệm và bổ sung thêm những điều mà mình còn thiếu. Học ngoại ngữ bằng cách viết nhật kí hay còn gọi là “học từ trong sở thích” được khá nhiều người học lựa chọn.

Bạn sẽ viết lại những hoạt động trong ngày bằng ngoại ngữ mà mình đang học. Bạn hãy bắt đầu bằng những câu đơn giản, dễ hiểu và gần gũi với cuộc sống thường ngày của bạn. Sau đó, bạn có thể nhờ một người bạn giỏi ngoại ngữ đó xem và góp ý cho cách diễn đạt của bạn. Thói quen này sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng viết, nhất là sau này khi bạn làm các câu hỏi luận trong các kì thi kiểm tra trình độ ngoại ngữ

Giao tiếp nhiều với người bản xứ.

Một khó khăn lớn mà nhiều người gặp phải trong quá trình học ngoại ngữ đó là cách phát âm sao cho chuẩn nhất. Và không có cách nào tốt hơn việc bạn tìm đến những người dân bản địa sử dụng ngôn ngữ mà bạn đang muốn học. Hãy mạnh dạn làm quen và tiếp xúc với họ, nhờ họ chỉ dẫn thêm về cách phát âm. Nó sẽ giúp tiếng anh giao tiếp của bạn được cải thiện rất nhiếu.

Xem và nghe các chương trình trên TV

Ngày trước có một hãng truyền hình cáp đã từng đưa vào trong đoạn phim quảng cáo của mình một câu như sau: “Dịch vụ của chúng tôi sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các bạn trong việc học ngoại ngữ”. Đừng nghĩ rằng đó chỉ là lời nói khoa trương nhằm mục đích quảng cáo. Nó đúng đấy!

Ở mỗi hệ thống truyền hình cáp, ngoài các kênh trong nước thì luôn luôn có một số các kênh nước ngoài. Trong số đó, bạn hãy chọn các kênh thiên về giáo dục, khoa học, văn hóa để làm kênh yêu thích của mình. Cách phát âm chuẩn xác cùng với nội dung phong phú, gần gũi của nó sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn trong việc rèn luyện khả năng nghe hiểu của mình và giúp bạn học tiếng Anh nhanh hơn.

Tham gia các khóa học online trên internet

Hiện nay đã có rất nhiều website hỗ trợ học ngoại ngữ trực tuyến, một vài dịch vụ có thu phí kèm theo. Hầu hết những dịch vụ này được thiết kế cho những người mới vừa làm quen với ngoại ngữ nên các bạn sẽ không gặp bất kì khó khăn gì trong quá trình học. Mỗi ngày bạn sẽ được cung cấp một bài học theo một chủ đề nhất định và có khối lượng vừa đủ để bạn tiếp thu. Việc học và thực hành sẽ được diễn ra song song. Bạn có thể làm bài tập ngay sau khi bài học kết thúc để kiểm tra mức độ tiếp thu của mình.

Bên cạnh đó, các dịch vụ này luôn xây dựng một hệ thống hỗ trợ viên (mentor) để giúp đỡ học viên. Bạn sẽ không còn lo ngại khi mình chưa hiểu một từ vựng hoặc cấu trúc ngữ pháp nào đó nữa.

Một ưu điểm của loại hình này là nó được sự hỗ trợ của internet rất nhiều. Bạn sẽ được tiếp cận với một hệ thống giáo trình đa dạng và phong phú, tích hợp các loại hình media (âm thanh, video clip) ngắn để minh họa cho bài học trở nên dễ hiểu hơn.

Để học thêm các kiến thức thú vị và bổ ích khác, các bạn đăng kí theo Link bên dưới!

KHÁM PHÁ PHƯƠNG PHÁP HỌC TẨY NÃO T.O.M.E HIỆU QUẢ CAO

Gửi lời bình của bạn


Có 2 lời bình luận

  Phạm chí Lăng
  15-08-2016 lúc 23:20:06

  Trung tâm có khóa học dành cho người mới bắt đầu không vậy ?

  Anh Ngữ Tome:
  16-08-2016 lúc 08:40:06

  Chào bạn,

  Dự kiến ngày 22-08 trung tâm có khai giảng lớp giao tiếp căn bản dành cho người mất căn bản hoặc chưa biết gì về tiếng Anh, lớp học vào tối 2-4-6 từ 18h00-21h10. Và để giúp em có thể nắm rõ hơn thông tin về khóa học cũng như chương trình ưu đãi, tư vấn viên sẽ liên hệ tư vấn ngay trong thời gian sớm nhất có thể nhé ^^

ĐĂNG KÝ HỌC

MIỄN PHÍ

Lịch làm việc:

Từ thứ 2 đến thứ 7:
8:00 AM - 9:30 PM

Đường dây nóng:

Ms Phương: 0975 414 055
Văn phòng: (028) 3720 5700
Hotline: 0982 911 055

TẦM NHÌN

Trở thành tập đoàn dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng tiếng Anh phục vụ công việc, giúp người Việt tự tin sẵn sàng vươn ra Thế Giới.

SỨ MỆNH

giúp cho 1 triệu người Việt có thể ứng dụng tiếng Anh vào công việc hàng ngày một cách hiệu quả. Góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Đất Nước.

TRÁCH NHIỆM

Đảm bảo chất lượng giảng dạy của giáo viên, chăm sóc học viên tận tình chu đáo. Theo dõi sát sao tiến độ học tập của từng học viên.