banner khoahoc

Lịch Khai Giảng Tháng 6 Năm 2016

Lượt xem: 4,658

Trung tâm thân gửi đến các bạn lịch khai giảng tháng 6, hy vọng các bạn lựa chọn được lớp học ưng ý cho bản thân.

Các bạn thân mến, hiểu được các lỗi sai của người Việt khi nói tiếng Anh, trung tâm đã quyết định mở thêm lớp " Tiền Giao Tiếp " để:


 yes - Sửa lỗi sai phổ biến của đa số các bạn mắc phải (các bạn xem thêm ở bài viết bên dưới)
 yes​ - Hướng dẫn cách học hiệu quả cho từng bạn
 yes​ - Hướng dẫn chuyên sâu hơn về Từ Vựng, Phát Âm, Ngữ Pháp
 yes​ - Giáo viên nhiệt tình, vui vẻ và luôn tạo không khí thoải mái khi học tập

 

 Đến với lớp học bạn có cơ hội nhận được

heart 2 vé xem phim tại cụm rạp CGV trong toàn quốc 

heart Cơ hội giảm ngay hơn 3.000.000 đ học phí

Liên hệ: (08) 3720 5700 - (08) 3720 5649 để biết thêm chi tiết.

 

smiley Hình ảnh vinh danh học viên tại Tome

smiley Hình ảnh cảm nhận chân thật của học viên khi học tại Tome

 

Các bạn đọc thêm bài viết sau để hiểu rõ vì sao cần học Phát Âm và Tiếng Anh Giao Tiếp Quốc Tế nhé

 

Trong quá trình giảng dạy tiếng Anh cho học viên tại trung tâm cũng như các Doanh Nghiệp, Anh Ngữ Tome đã nhận được vô số các câu hỏi từ học viên như sau: Tại sao em cần học tiếng Anh Giao Tiếp thay vì thi lấy bằng TOEIC để ra trường? Tại sao em học tiếng Anh ở phổ thông bao nhiêu năm rồi mà vẫn không thể nói được? Tại sao e học Giao Tiếp ở nhiều trung tâm rồi mà vẫn không thấy tiến bộ? ...

Hãy cùng TOME điểm lại các sai lầm khi học tiếng Anh mà người Việt hay mắc phải:

Theo bảng xếp hạng về Chỉ số thông thạo Anh ngữ EPI (English Proficiency Index) được nghiên cứu bởi tổ chức EF (Education First), Việt Nam được xếp hạng ở mức độ Thấp với chỉ số ranking 33 so với các nước khác trên thế giới và xếp hạng 9 trong số 14 quốc gia được nghiên cứu ở Châu Á.

Nguyên nhân chính dẫn đến những khó khăn trong giao tiếp tiếng Anh của người Việt Nam là phương pháp dạy và học truyền thống với cách tiếp cận sai so với quy luật tự nhiên. Tại trường lớp từ cấp hai lên đến bậc Đại học, chúng ta thường chú trọng vào việc học Từ vựng, Cấu trúc và các nguyên tắc Ngữ pháp nhưng không tập trung vào hai kỹ năng Nghe và Nói. Cách học này chỉ phù hợp với mục đích vượt qua những kỳ thi cuối kỳ, chuyển cấp hoặc bài thi tốt nghiệp trên trường lớp, nhưng sẽ không giúp bạn có thể giao tiếp tiếng Anh trong những tình huống thực tế. 

Theo các nghiên cứu khoa học, quy trình học bất kỳ một ngôn ngữ nào cũng cần tuân theo đúng quy luật tự nhiên Nghe - Nói - Đọc - Viết. Chúng ta có thể dễ dàng hình dung quy luật này khi nhìn vào cách một đứa trẻ học nói. Ban đầu, đứa trẻ ở trong trạng thái Nghe hoàn toàn, trí não tiếp nhận những âm thanh mới từ người xung quanh. Trải qua một thời gian đủ ngấm, đứa trẻ sẽ tập bắt chước nói lại những từ mình hay được nghe một cách bập bẹ và theo đúng ngữ âm, ngữ điệu của từ đó. Điều này cũng diễn ra tương tự với kỹ năng Đọc và Viết, sau khi đứa trẻ nhận biết được tất cả các âm và từ quen thuộc, nó sẽ phát triển khả năng đọc hiểu văn bản và sau quá trình tích luỹ được vốn từ vựng, cách dùng câu sẽ tiến tới khả năng viết theo ý muốn. Tuy nhiên, thực tế quá trình dạy và học trong hệ thống giáo dục của Việt Nam trước đây đa phần chỉ tập trung vào rèn 2 kỹ năng Đọc - Viết cho học sinh và sinh viên và khiến họ gặp khó khăn khi phải đối mặt với hai kỹ năng Nghe và Nói. 

Bên cạnh nguyên nhân khách quan nói trên, còn một số nguyên nhân chính dưới đây: 

1. Không nhận ra âm tiếng Anh

Bắt nguồn từ sự khác nhau về cấu trúc giữa từ tiếng Anh và tiếng Việt trên cả 4 phương diện: Nguyên âm, Phụ âm, Trọng âm và Ngữ điệu, sinh viên nói riêng và người học tiếng Anh tại Việt Nam nói chung thường mắc phải những lỗi cơ bản khi phát âm tiếng Anh như nuốt âm, không có trọng âm, nói không ngữ điệu. Cũng chính vì lý do này, khi nghe người bản ngữ phát âm tiếng Anh chuẩn xác, chúng ta sẽ khó để nhận ra từ đó là gì. Và cũng tương tự, khi bạn nói chuyện với người nước ngoài cũng dễ khiến họ rơi vào trạng thái bối rối khi không hiểu chúng ta đang nói điều gì, thậm chí có một số trường hợp còn gây hiểu nhầm do cách phát âm "giống tiếng Việt" của chúng ta.

Gần đây, trên các trang mạng xã hội được các bạn trẻ nhiệt tình chia sẻ bài viết của một bạn du học sinh tại Mỹ có trình độ tiếng Anh khá tốt (7..5 IELTS) ,một con số khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ NHƯNG khi đi du học rồi thì con số ấy chẳng còn ý nghĩa là bao bởi bạn ấy luôn gặp rắc rối khi nói không ai hiểu, hỏi không ai hay bởi giao tiếp quá kém và theo chia sẻ của bạn du học sinh này thì đó là bởi người Việt phát âm tiếng Anh quá tệ. Đây không hẳn là điều hoàn toàn đúng, NHƯNG sự thật thì 90% NGƯỜI HỌC TIẾNG ANH QUÊN HỌC CÁCH PHÁT ÂM CHUẨN. Thế nên dù vốn từ vựng hay ngữ pháp,..có chắc đến đâu thì chúng ta vẫn gặp những trở ngại lớn trong giao tiếp tiếng Anh.

 

2. Không đủ vốn từ vựng và cấu trúc câu

Vấn đề này không nằm ở số lượng từ vựng và cấu trúc mà bạn sở hữu, mà phụ thuộc vào khả năng bạn có thể nhớ được bao nhiêu từ và dùng được nó vào trong những tình huống giao tiếp thực tế. Cách học từ vựng, cấu trúc truyền thống bằng cách ghi chép lại nhiều lần từ hay cấu trúc muốn học kèm theo nghĩa tiếng Việt đã hạn chế khả năng ghi nhớ của bạn trong thời gian dài và dễ làm bạn "lạc lối" trong mê cung từ vựng do chính bạn tạo ra.

Do đó, khi bước vào một tình huống giao tiếp cụ thể, bạn thường lúng túng khi cố gắng dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh của từng từ sau đó ghép thành câu để nói.

 

3. Không phản xạ được với tiếng Anh

Thói quen suy nghĩ bằng tiếng Việt khi nghe và nói tiếng Anh tồn tại cố hữu bấy lâu nay sẽ khiến bạn khó tự tin trong giao tiếp. Quá trình nghe bằng tiếng Anh sau đó dịch lại sang tiếng Việt và tiếp tục chuyển thể một lần nữa từ Việt sang Anh trước khi nói ra tốn quá nhiều thời gian; đây là nguyên nhân chính khiến bạn đôi khi không thể bắt kịp tốc độ của người nói và rất khó khăn để diễn đạt trôi chảy, lưu loát những ý nghĩ của mình bằng tiếng Anh.

 

4. Thiếu tự tin

Nguyên nhân cuối cùng và cũng là quan trọng nhất cản trở khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn chính là sự tự tin. Do khả năng phát âm chưa chuẩn xác, tâm lý khi nói tiếng Anh thường e ngại và sợ mắc lỗi, khả năng phản xạ với tiếng Anh còn thấp dẫn đến bạn thường rơi vào trạng thái thiếu tự tin và ngập ngừng khi phải nói tiếng Anh. Dần dần theo thời gian, việc thiếu tự tin và tính chủ động trong giao tiếp sẽ trở thành thói quen xấu của bạn và khiến bạn có một niềm tin tiêu cực rằng mình không thể nào giao tiếp tốt bằng tiếng Anh.

TRUNG BÌNH CỨ 10 NGƯỜI HỌC TIẾNG ANH CHỈ CÓ 1 NGƯỜI DÁM NÓI TIẾNG ANH !!! Và bạn đang nằm ở phía bên nào? Việc học giao tiếp tiếng Anh phụ thuộc rất nhiều vào kĩ năng nói tiếng Anh. Chúng ta không thể nào cứ mong ước một ngày đẹp trời nói tiếng Anh bằng tốc độ gió như “Tây” mà lại ngại phải học nói, ngại phải sai và ngại phải sửa cả. Chính tâm lý “ngại” này dẫn đến việc chúng ta không bao giờ nói tiếng Anh được trôi chảy, lưu loát. Thế nên bạn thấy đấy, đâu phải ai học tiếng Anh rồi cũng nói được tiếng Anh đâu, chưa kể là giao tiếp chuẩn thì lại càng là con số ít ỏi.

 

5. Các nguyên nhân chủ quan

Học sai phương pháp, Học theo cảm hứng, Học không mục đích, Học thiếu quyết tâm sẽ làm cho bạn mau chóng "chán nản" và ngọn lửa nhiệt huyết ngày đầu khi bắt đầu học sẽ dần tàn lụi theo thời gian.

Hàng ngày chúng ta ăn để KHÔNG BỊ ĐÓI

Hàng ngày chúng ta ngủ để KHÔNG BỊ MỆT

Vậy chúng ta học giao tiếp tiếng Anh để làm gì? Để nở mày nở mặt với bạn bè hay để tự tin giao tiếp trong công việc, hay để có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp ??? Bạn phải có cái đích thì bạn mới biết mình sẽ đi đâu. Thay vì cứ học tràn lan, học ngày học đêm nhưng lại chẳng có mục đích cụ thể nào cả thì trước sau gì cũng dẫn đến việc từ bỏ mà thôi.

 

=> Các bạn phải hiểu được rằng các bạn cần phải học tiếng Anh Giao Tiếp Quốc Tế để đi làm có được công việc tốt, vị trí tốt và thăng tiến tốt nhất là khi Đất Nước đang trong thời kỳ hội nhập Quốc Tế => Bạn không giao tiếp được thì bạn mãi tụt hậu broken heart

 

=> Các bạn đừng học mẹo để có tấm bằng ra trường vì không công ty nào nhận các bạn cả. Bạn có muốn cầm tấm bằng cao ngất ngưởng nhưng không thể nói được 1 câu nào khi phỏng vấn ? crying

 

=> Các bạn muốn học tốt tiếng Anh Giao Tiếp thì trước tiên các bạn cần phải học về Phát Âm, bởi vì Phát Âm là gốc rễ để Giao Tiếp, bạn không phát âm được thì không ai hiểu được bạn đang nói gì mặc dù bạn nói rất giỏi như 2 người ở 2 vùng miền khác nhau vậy.

enlightenedCác bạn hãy suy ngẫm xem mình đang bị thiếu hụt ở điểm nào và hãy khắc phục nó và bạn sẽ thấy rằng tiếng Anh thật thú vị. 

Để học thêm các kiến thức thú vị và bổ ích khác, các bạn đăng kí theo Link bên dưới!

KHÁM PHÁ PHƯƠNG PHÁP HỌC TẨY NÃO T.O.M.E HIỆU QUẢ CAO

Gửi lời bình của bạn


Có 10 lời bình luận

  Ho
  14-07-2016 lúc 22:06:56

  cho m?nh h?i h?c ph

  Anh Ngữ Tome:
  15-07-2016 lúc 11:16:51

  Chào bạn,

  Trung tâm rất vui khi nhận được sự quan tâm của bạn. Bạn đang muốn tham khảo chương trình Giao tiếp Quốc tế hay chương trình nào của trung tâm? Để giúp bạn được nắm rõ hơn thông tin về các khóa học, tư vấn viên sẽ liên hệ tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất có thể nhé, 

  Chúc bạn buổi trưa vui vẻ ^_<

  Linh thương
  26-06-2016 lúc 20:54:01

  E muốn học giao tiếp cấp tốc. Vui lòng hướng dẫn chi tiết về thời gian học.học phí.giáo viên ntn dk k ạ

  Anh Ngữ Tome:
  27-06-2016 lúc 08:19:24

  Chào em,

  Lớp VIP (1 giáo viên kèm 1 học viên), Thời gian em có thể tự sắp xếp theo khung giờ phù hợp của em, sẽ được nhân viên tư vấn khung giờ học phù hợp. Em cho Ad hỏi chút xíu nhu cầu tham gia học lớp cấp tôc để làm gì? Và em cn62 học trong thời gian bao lâu? Học phí sẽ tính theo từng khóa : học phí đã được giảm 20% còn lại 6.400.000đ/khóa/tháng/12 buổi, 1 buổi học 90 phúy nhé!

  Để giúp bạn hiểu rõ hơn về khóa học này, tư vấn viên sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất có thể nhé!

  Chúc bạn đầu tuần dồi dào năng lượng ^_<

  Nguyễn phương trang
  13-06-2016 lúc 10:36:45

  Em có thể biết thêm thông tin về học phí ở đâu ạ? Nếu chỉ học một tháng thì có được k ạ?

  Anh Ngữ Tome:
  13-06-2016 lúc 10:56:11

  Chào Trang,

  bạn có thể tham khảo thông tin học các khóa học tiếng Anh giao tiếp  tại đâynếu bạn chỉ tham gia học 1 tháng sẽ có chương trình lớp VIP (1 giáo viên kèm 1 học viên). Để giúp bạn hiểu rõ hơn về các khóa học, tư vấn viên sẽ liên hệ tư vấn ngay chương trình cho bạn nhé ^_<

  Nguyễn Thị Trang
  04-06-2016 lúc 14:18:32

  cho em hỏi lớp học phát âm tháng 6, có lớp vào chủ nhật không ah? có lịch khai giang lớp học cho người bắt đầu học lại không? muốn học lại tiếng anh từ đầu thì nên học lớp nào

  Anh Ngữ Tome:
  04-06-2016 lúc 14:31:59

  Chào Trang,

  Trung tâm luôn khai giảng các lớp thường xuyên vào tối 2-4-6 hoặc 3-5-7 khung giờ ca1 : 18h00 - 19h25 và ca2 19h45 - 21h10. Và trung tâm có khai giảng khóa "Tiền giao tiếp" dành cho người mới bắt đầu học trong 15 buổi. Bạn có thể tham khảo khóa này tại đây. Tư vấn viên sẽ liên hệ tư vấn thêm chương trình học cho bạn trong thời gian sớm nhất có thể nhé ^_<

  Chúc bạn cuối tuần vui vẻ ^^

   

  Nguyễn Văn Duẩn
  31-05-2016 lúc 08:10:57

  Chào trung tâm Tome.Mình muốn đăng kí khóa học nhưng hiện tại ban ngày mình bận công việc nên không thể đến đăng kí được. Vậy mình đăng kí qua mạng được ko ạ.

  Anh Ngữ Tome:
  31-05-2016 lúc 08:14:26

  Chào Bạn.

  Trung tâm rất vui khi nhận được sự quan tâm của bạn.

  Để bạn nắm rõ hơn về cách đăng kí cũng như chương trình học tại Trung tâm, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất để giải đáp cho bạn nhé^^.

  Tome

ĐĂNG KÝ HỌC

MIỄN PHÍ

Lịch làm việc:

Từ thứ 2 đến thứ 7:
8:00 AM - 9:30 PM

Đường dây nóng:

Ms Phương: 0975 414 055
Văn phòng: (028) 3720 5700
Hotline: 0982 911 055

TẦM NHÌN

Trở thành tập đoàn dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng tiếng Anh phục vụ công việc, giúp người Việt tự tin sẵn sàng vươn ra Thế Giới.

SỨ MỆNH

giúp cho 1 triệu người Việt có thể ứng dụng tiếng Anh vào công việc hàng ngày một cách hiệu quả. Góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Đất Nước.

TRÁCH NHIỆM

Đảm bảo chất lượng giảng dạy của giáo viên, chăm sóc học viên tận tình chu đáo. Theo dõi sát sao tiến độ học tập của từng học viên.