banner khoahoc

Giáng sinh mỗi năm chỉ có 1 lần

Lượt xem: 1,132

Visit Friends and Family

Đi thăm gia đình và bạn bè

Christmas is a time for appreciating those we care for. Take some flowers to your mom, or spend quality time with someone you haven’t seen for a while.

Giáng sinh là thời gian để thể hiện tình cảm với những người mà chúng ta quan tâm. Hãy tặng hoa cho mẹ hoặc dành thời gian bên cạnh những người mà bạn lâu chưa gặp.

Send Christmas Cards

Gửi thiệp Giáng sinh

A pretty card brightens the darkest day, and sitting down to fill out a small box of them warms the spirit. Even a few Christmas postcards to one or two special people will spread “good cheer.”

Một tấm thiệp đẹp có thể làm tươi sáng cả một ngày âm u, hãy ngồi xuống viết thiệp và làm ấm áp không khí Giáng Sinh. Kể cả khi bạn chỉ gửi 1 vài tấm thiệp Giánh Sinh cho 1-2 người đặc biệt thì điều đó cũng sẽ lan tỏa niềm vui.

Eat Turkey

Ăn gà tây

By 4 p.m. on Christmas Day, seventy-five percent of America will be passed out on the couch, bellies stuffed, watching television in a “turkey coma.”

Lúc 4 giờ chiều vào ngày Giáng Sinh, 75% người dân Mỹ sẽ nằm trên ghế, ăn no căng bụng và nằm xem ti vi trong một tình trạng được gọi hài hước là “hôn mê hậu gà tây”.

Give Presents

Tặng quà

Again, Christmas is about showing friends and family that they are loved. Even the hardest heart melts to see the happiness on a loved one’s face when opening a Christmas gift.

Một lần nữa, giáng sinh là dịp để thể hiện cho bạn bè và gia đình rằng bạn yêu quý họ. Kể cả những trái tim sắt đá nhất cũng sẽ tan chảy khi nhìn thấy niềm vui trên gương mặt những người thân yêu khi mở quà Giáng sinh.

Make a Wish

Ước 1 điều ước

Christmas is a magical time of year. The next time you see a lighted tree twinkling in the darkness of your neighborhood, make a wish!

Giáng sinh là một khoảng thời gian kì diệu của năm. Lần sau khi nhìn thấy một cái cây được thắp đèn nhấp nháy trong đêm tối bên nhà hàng xóm, hãy ước 1 điều ước.

Pull a Cracker

Kéo một đầu pháo

Fireworks are not just for summer–there are Christmas “crackers” that look like big, jolly-colored Tootsie rolls, popular across the pond. Grasp it at both ends and yank. Bang! Inside is a small gift.

Pháo hoa không chỉ dành cho mùa hè - Giáng sinh cũng có một loại “pháo” đặc biệt trong giống như một cuộn giấy màu sắc. Nắm nó ở cả 2 đầu và kéo. Bụp! Bên trong đó có 1 món quà nhỏ đấy.

(Christmas Cracker: một cuộn giấy nhỏ mà được kéo ở hai đầu bằng 2 người vào thời điểm Giáng sinh. Nó tạo ra một tiếng động lớn (hoặc nổ) khi nó được kéo ra và trong đó có một món đồ chơi và câu chuyện đùa được viết trên một mảnh giấy nhỏ)

Light a Candle

Thắt một ngọn nến

People often light candles at Christmas in remembrance of departed or absent loved ones. If your spouse or kids are elsewhere, if you’re missing a parent, light a candle and spend some time with your happiest memories of that person.

Mọi thường thắp nến vào Giáng sinh để nhớ đến những người thân yêu đã ra đi hoặc vắng mặt. Nếu như chồng/vợ hoặc những đứa con của bạn đang ở nơi khác, nếu như bạn đang nhớ bố/mẹ, hãy thắp một ngọn nến và dành thời gian nhớ lại những kỉ niệm hạnh phúc của bạn bên người đó.

Kiss Under the Mistletoe

Hôn dưới cây tầm gửi

It an old tradition to kiss to anyone standing under a sprig of mistletoe. Some not only follow this tradition, they cheerfully linger under it. Hang a piece in a doorway of your home for the holidays, and include some when decorating for holiday parties.

Hôn một người khi đứng dưới một nhánh cây tầm gửi là một truyền thống từ lâu. Một số người không những làm theo truyền thống này mà còn thích nấn ná lại thật lâu dưới cành tầm gửi. Hãy treo một cành ở cửa ra vào nhà mình trong dịp lễ này và khi trang trí cho những bữa tiệc.

Sing a Carol

Hát một bài hát chúc mừng

A rousing Christmas song can fire up the spirit, especially if sung in the shower, but if you’re asked to go caroling with friends, it can be great fun.

Một bài hát Giáng sinh có thể làm sáng lên tinh thần ngày lễ, đặc biệt là khi bạn hát trong phòng tắm. Nhưng nếu như bạn được rủ đi hát cùng những người bạn thì đó có thể là một kỉ niệm vui vẻ.

Hug Santa

Ôm ông già Noel

An icon of love and giving, wrap that big man in the red suit in a hug the next time you see him, and it will probably make his day as well as yours.

Ông già Noel là biểu tượng của tình yêu và sự sẻ chia, hãy ôm người đàn ông to béo mặc bộ đồ đỏ lần tới khi nhìn thấy ông, và điều đó có thể khiến cho ngày hôm đó của ông ấy tươi đẹp như chính ngày của bạn.

Vocabulary for Christmas - Từ vựng về lễ Giáng Sinh

  • Carol: a Christmas song. (Bài hát chúc mừng Giáng Sinh)
  • Chimney: a brick column that vents fireplace smoke through the roof. Santa is said to climb down the chimney to deliver toys to the children. (Ống khói)
  • Christmas Eve: the day before Christmas. (Ngày trước lễn Giáng Sinh)
  • Egg Nog: a traditional holiday drink made with eggs, often containing rum. (Rượu nóng đánh trứng)
  • Mistletoe: a leafy plant with white berries. (Cây tầm gửi)
  • Reindeer: a cold-climate relative of the caribou. Nine are said to pull Santa’s sleigh: Dasher, Dancer, Prancer, Vixen, Comet, Cupid, Donner, Blitzen, and Rudolph. (Tuần lộc)
  • Sleigh: an open-topped vehicle pulled by livestock, having runners instead of wheels. Santa loads his with a bag of toys for the children. (Xe kéo)
  • White Christmas: a Christmas where snow has fallen. (Giáng sinh có tuyết)
  • Xmas: abbreviation for Christmas. (Từ viết tắt của Giáng Sinh)

Nếu bạn cảm thấy bài viết hay và hữu ích, hãy LIKE hoặc SHARE để mọi người cùng đọc nhé ^^

Để học thêm các kiến thức thú vị và bổ ích khác, các bạn đăng kí theo Link bên dưới!

KHÁM PHÁ PHƯƠNG PHÁP HỌC TẨY NÃO T.O.M.E HIỆU QUẢ CAO

Gửi lời bình của bạn


ĐĂNG KÝ HỌC

MIỄN PHÍ

Lịch làm việc:

Từ thứ 2 đến thứ 7:
8:00 AM - 9:30 PM

Đường dây nóng:

Ms Phương: 0975 414 055
Văn phòng: (028) 3720 5700
Hotline: 0982 911 055

TẦM NHÌN

Trở thành tập đoàn dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng tiếng Anh phục vụ công việc, giúp người Việt tự tin sẵn sàng vươn ra Thế Giới.

SỨ MỆNH

giúp cho 1 triệu người Việt có thể ứng dụng tiếng Anh vào công việc hàng ngày một cách hiệu quả. Góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Đất Nước.

TRÁCH NHIỆM

Đảm bảo chất lượng giảng dạy của giáo viên, chăm sóc học viên tận tình chu đáo. Theo dõi sát sao tiến độ học tập của từng học viên.