banner khoahoc

Có bao nhiêu cách nói “xin chào” trong tiếng Anh (phần II)

Lượt xem: 662

2. Informal greetings

Tiếp sau đây là những cách “say hello” mà các bạn có thể sử dụng hàng ngày đối với hội bạn thân, cạ cứng hay thậm chí với những người đồng nghiệp thân thiết.  

 • “Hi!”

Chắc cũng không phải nói nhiều về từ này vì “hi” được sử dụng rộng rãi nhất để thay cho “Hello”. Nhưng lưu ý ở đây là “Hi” lại mang tính chất “informal” nên các bạn hạn chế sử dụng nó trong những nơi đòi hỏi sự trang trọng nhé.

 • “Morning”
 •  “G’day”
 •  “Howdy”

 “Morning” là cách nói ngắn gọn của “Good morning”, “G’day” là viết tắt của “Good day” còn “Howdy!” là cách nói rất thân mật của “How do you do?”. Các bạn hãy sử dụng những từ này để chào hỏi bạn bè hoặc đồng nghiệp của mình nhé và nhớ tránh “say hello” kiểu ngắn gọn như thế này với sếp hay đối tác. Họ có thể nghĩ các bạn không nghiêm túc, kiểu như nói trống không vậy.

 • “What’s up”, wazzup” or “sup?”
 •  “Hey” or “Hey there”
 • “Yo”

Những từ trên thường được các bạn trẻ sử dụng rất nhiều. Hội bạn thân khi gặp nhau có thể đưa tay lên theo phong cách “rock and roll” và say “wazzup”. Đây là những cách chào hỏi khá ngầu và chúng làm cho cuộc gặp gỡ trở nên sôi động ngay từ đầu. Hội bạn thân sẽ cười ầm lên vì phấn khích với những câu chào này.

 • “Look who it is”
 • “Well hello”
 • “Why hello there”

Hãy tưởng tượng rằng đã lâu bạn không gặp một cô gái. Sau một thời gian dài, bạn tình cờ gặp lại trong một bữa tiệc và trông cô ấy thật lộng lẫy, cuốn hút. Hãy dang tay ra và nói với cô ấy “Look who it is” hoặc “Why hello there”. Cô gái đó hoàn toàn có thể bị hấp dẫn lại bới những câu chào ngọt ngào của bạn kiểu này đấy. Nói tóm lại, 3 câu chào trên sẽ được dùng để chào một người mà  đã lâu bạn không gặp và chúng khiến cho người bạn cảm thấy phẫn trấn khi nghe được những câu này.  

Để học thêm các kiến thức thú vị và bổ ích khác, các bạn đăng kí theo Link bên dưới!

KHÁM PHÁ PHƯƠNG PHÁP HỌC TẨY NÃO T.O.M.E HIỆU QUẢ CAO

Gửi lời bình của bạn


Có 2 lời bình luận

  Nguyễn Thảo
  04-03-2016 lúc 22:12:22

  Có tài liệu cho tiếp viên hàng không không ad?

  Anh Ngữ Tome:
  04-03-2016 lúc 22:36:04

  Hi Thảo,

  Bạn có thể vào trang này để xem thêm nhé.

  Chúc bạn học tốt

Hoặc gửi comment bằng facebook tại đây:

ĐĂNG KÝ HỌC

MIỄN PHÍ

Lịch làm việc:

Từ thứ 2 đến thứ 7:
8:00 AM - 9:00 PM

Đường dây nóng:

Ms Phương: 0975 414 055
Văn phòng: (08) 3720 5700

Nhiệm vụ

Anh Ngữ Tome ra đời với nhiệm vụ giúp cho 100 ngàn người Việt Nam có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, đóng góp vào công cuộc phát triển đất nước.

Cam kết

Luôn giữ được tinh thần truyền lửa cho học viên. Tạo ra những giờ phút học tập vui vẻ, thoải mái, bổ ích cho mọi người.

Trách nhiệm

Đảm bảo chất lượng giảng dạy của giáo viên, chăm sóc học viên tận tình, chu đáo. Theo dõi sát sao tiến độ học tập của từng học viên.