banner khoahoc

Chia sẻ kinh nghiệm thi TOEIC cùng bạn Nguyễn Thị Quyên 860 điểm

Lượt xem: 2,478

Em chào cô,
Trước tiên e rất sorry cô vì đã không viết bài chia sẻ cho cô sớm. Trước tết e bị quay cuồng bận vì lịch phỏng vấn và chuẩn bị thủ tục để đi làm. Hiện nay em đang làm việc tại Philippines. Hôm nay em mới có thời gian sau khi trải qua 1 tuần training 
Em không biết email này của em có còn có tác dụng ko nhưng e cứ viết cô nhé icon biggrin Chia sẻ kinh nghiệm thi TOEIC cùng bạn Nguyễn Thị Quyên   860 points vinh danh hoc vien

photo 550x410 Chia sẻ kinh nghiệm thi TOEIC cùng bạn Nguyễn Thị Quyên   860 points vinh danh hoc vien

1/ Chào Quyên, bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân và chi tiết số điểm TOEIC bạn đạt được? Bạn có thể scan giấy chứng nhận lên được ko?
Hi các bạn, Tớ tên là Nguyễn Thị Quyên, Sn 1991, Tốt nghiệp Đại học Hà Nội Khoa Kế Toán
Hiện tớ đang làm việc tại Philippines.
Trong kì thi Toeic ngày 11/1 vừa qua, tớ đạt được số điểm là 860 trong đó
Listening:425, Reading 435

2/ Điểm mạnh và điểm yếu nhất của bạn ở bài thi này?
Trong bài thi này tớ nhận thấy Reading Skill khá suôn sẻ, hầu như không gặp vấn đề gì khó khăn ( Anyway, vẫn ko được full điểm =)) ) Listening cũng vậy, tớ cảm thấy thoải mái khi nghe và làm bài. Đề thi dễ nghe và rõ ràng ( 1 lần nữa, điểm còn thấp hơn Reading :-< )
Vậy nên tớ suy nghĩ có thể mình đã có những điểm yếu sau :
– New words : Có thể hiểu sai hoặc nhầm lẫn 1 số từ.
– Listening: Mắc lỗi suy nghĩ đáp án, tự ngồi phân tích dẫn tới ko nghe được câu tiếp theo =))
Thực sự tớ không ưng ý lắm vì số điểm tớ đạt được do mắc lỗi trên, hi vọng nếu có dịp thi lại, điểm số sẽ tốt hơn 

3/ Kinh nghiệm luyện thi TOEIC đạt điểm cao của bạn là gì? Kinh nghiệm trong phòng thi thế nào? Và thi xong thì có kinh nghiệm gì rút ra ko? Có bài học gì không?
Trong thời gian ôn thi toeic ( 2 tháng rưỡi ) Tại trung tâm, tớ luôn bị cô Phương nói là lười rồi gì gì đó ( ko nhớ, có lẽ thi thoảng tỉa tót ) ) Tớ xin tóm tắt lại như sau :
– Tớ biết đến toeic từ lúc bắt đầu đi học tại trung tâm ( trước đó ko biết toeic là cái gì cũng như form dạng bài thi ) Và học 1 lớp VIP 11 do Cô Mai Phương dạy. Tớ đi học “ chăm chỉ “ và chép từ mới “ chăm chỉ “ như yêu cầu của cô Phương. Sau khi thi tớ nhận thấy từ mới và ngữ pháp cô Phương dạy đều rất rất sát với đề thi. Tớ nghĩ nếu các bạn học đúng như cô Phương hướng dẫn và yêu cầu, ko khó để đạt điểm số cao. Tớ có mua 1 quyển Tự luyện toeic 900 tập 2, tớ thấy nếu các bạn có time thì bộ sách của cô phương thực sự rất tốt và dễ hiểu, có thể tự học tốt. ( Sr cô e chưa làm hết )
– Ngoài ra về phần nghe, các bạn nên nghe hết những gì cô Phương cung cấp và nghe càng nhiều càng tốt ( nhiều lần ) Practice makes perfect. ( But I was not )
– Kinh nghiệm trước khi thi và thi : Nên giữ sức khỏe tốt, hôm tớ thi bị sổ mũi nghẹt mũi nên khi nghe bị ảnh hưởng phan nào đó  Trong khi thi, ko nên quan tâm đến ai khác ( có quan tâm cũng ko được ) Tập trung vào bài của mình, ở từng bài mình áp dụng các mẹo mà cô Phương hướng dẫn như: chỗ nào chỉ cần đọc lướt, chỗ nào cần đọc kỹ, đâu là scanning, đây là skimming, và đâu thì chỉ cần nhìn là khoanh
 được. Không nên ngồi nghĩ đáp án khi ko nghe được, nên oánh bừa hoặc vứt đấy xong xuôi cả 2 bài nếu có time thì ngồi nghĩ sau.

4/ Nội quy phòng thi đợt này có gì khó khăn không?
– Do là lần đầu tiên tớ đi thi nên không thể compare được giữa các lần, nhưng tớ nghĩ cũng không có gì khó khăn cả. Dù sao thì mình cũng sẽ được hướng dẫn rất chi tiết và ngọ ngoạy bị cảnh cáo luôn nên cứ yên tâm ngồi im làm bài.

5/ Bạn học một khóa học VIP tại Ngoại ngữ 24h cảm tưởng thế nào? Đầu vào của bạn và đầu ra chênh nhau bao nhiêu điểm? Bạn học được kinh nghiệm thi gì mà cảm thấy đúng và có ích?
– Sau khi học xong khóa VIP tớ thấy những kiến thức và tài liệu cô Phương cung cấp rất sát đề thi, các skills đều bổ ích và chính xác. cô cũng rất tận tình với học sinh. Đầu vào của tớ khoảng hơn 500 points.
– Điểm kiểm tra lần 1 của tớ ở trung tâm là 740 , lần 2 là 845, Thi thật là 860.

Cảm ơn Quyên, chúc bạn luôn mạnh khỏe và thành công với những dự định của mình nhé.

(Sưu tầm)

Để học thêm các kiến thức thú vị và bổ ích khác, các bạn đăng kí theo Link bên dưới!

KHÁM PHÁ PHƯƠNG PHÁP HỌC TẨY NÃO T.O.M.E HIỆU QUẢ CAO

Gửi lời bình của bạn


ĐĂNG KÝ HỌC

MIỄN PHÍ

Lịch làm việc:

Từ thứ 2 đến thứ 7:
8:00 AM - 9:30 PM

Đường dây nóng:

Ms Phương: 0975 414 055
Văn phòng: (028) 3720 5700
Hotline: 0982 911 055

TẦM NHÌN

Trở thành tập đoàn dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng tiếng Anh phục vụ công việc, giúp người Việt tự tin sẵn sàng vươn ra Thế Giới.

SỨ MỆNH

giúp cho 1 triệu người Việt có thể ứng dụng tiếng Anh vào công việc hàng ngày một cách hiệu quả. Góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Đất Nước.

TRÁCH NHIỆM

Đảm bảo chất lượng giảng dạy của giáo viên, chăm sóc học viên tận tình chu đáo. Theo dõi sát sao tiến độ học tập của từng học viên.