banner khoahoc

Câu chuyện 860 điểm TOEIC nhưng không nói được với Tây

Lượt xem: 1,264

Câu chuyện như sau:

Hôm trước thằng bạn mình nó đi thi toeic về được 860 điểm, khoe với mình kiểu tự đắc lắm. Nó bảo toeic cứ trên 800 là cao rồi. Mình cũng ngưỡng mộ kiểu sao có thằng bạn giỏi tiếng Anh thế, bảo nó nói 1 câu tiếng Anh nghe cho sướng tai. Nó cũng tiện mồm đọc 1 câu nghe hoành tráng lắm. Mình mở mày mở mặt, đi đâu cũng giới thiệu có thằng bạn giỏi tiếng Anh.

Thế mà, hôm trước lên bờ hồ chơi, cả bọn đang tung tăng thì có 2 anh cao to người tây hỏi mấy câu tiếng Anh gì đấy, chắc hỏi đường thì thằng bạn ấp úng mãi mới nói được, mặt nó đỏ như gấc các bác ạ ). Chả biết đúng ngữ pháp không nhưng có khi nửa tiếng nó mới nói xong đc câu. Mấy anh kia hỏi tiếp nó cũng đỏ mặt tía tai mới trả lời xong. Cả bọn được dịp cười nhạo nó đc 860 toeic mà nói cũng ko ra hồn. Nó mới thật thà bảo toeic học 2 kỹ năng là nghe với đọc thôi, còn 2 giao tiếp thì bó tay.

Thế mới biết bằng cấp có phải lúc nào cũng đúng đâu.

Minh chia sẻ với các bạn vậy thôi, còn khuyên bạn nào muốn học toeic thì phải học cả 4 kỹ năng, chứ như thằng bạn miìhn điểm cao mà có nói được mấy câu ko vấp đâu, cứ à ừm...

Sau đợt này nó xấu hổ quá cũng quyết tâm đi học thêm giao tiếp nữa

(Dựa theo câu chuyện trên mạng)

Để học thêm các kiến thức thú vị và bổ ích khác, các bạn đăng kí theo Link bên dưới!

KHÁM PHÁ PHƯƠNG PHÁP HỌC TẨY NÃO T.O.M.E HIỆU QUẢ CAO

Gửi lời bình của bạn


ĐĂNG KÝ HỌC

MIỄN PHÍ

Lịch làm việc:

Từ thứ 2 đến thứ 7:
8:00 AM - 9:30 PM

Đường dây nóng:

Ms Phương: 0975 414 055
Văn phòng: (028) 3720 5700
Hotline: 0982 911 055

TẦM NHÌN

Trở thành tập đoàn dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng tiếng Anh phục vụ công việc, giúp người Việt tự tin sẵn sàng vươn ra Thế Giới.

SỨ MỆNH

giúp cho 1 triệu người Việt có thể ứng dụng tiếng Anh vào công việc hàng ngày một cách hiệu quả. Góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Đất Nước.

TRÁCH NHIỆM

Đảm bảo chất lượng giảng dạy của giáo viên, chăm sóc học viên tận tình chu đáo. Theo dõi sát sao tiến độ học tập của từng học viên.