banner khoahoc

Câu chuyện 860 điểm TOEIC nhưng không nói được với Tây

Lượt xem: 817

Câu chuyện như sau:

Hôm trước thằng bạn mình nó đi thi toeic về được 860 điểm, khoe với mình kiểu tự đắc lắm. Nó bảo toeic cứ trên 800 là cao rồi. Mình cũng ngưỡng mộ kiểu sao có thằng bạn giỏi tiếng Anh thế, bảo nó nói 1 câu tiếng Anh nghe cho sướng tai. Nó cũng tiện mồm đọc 1 câu nghe hoành tráng lắm. Mình mở mày mở mặt, đi đâu cũng giới thiệu có thằng bạn giỏi tiếng Anh.

Thế mà, hôm trước lên bờ hồ chơi, cả bọn đang tung tăng thì có 2 anh cao to người tây hỏi mấy câu tiếng Anh gì đấy, chắc hỏi đường thì thằng bạn ấp úng mãi mới nói được, mặt nó đỏ như gấc các bác ạ ). Chả biết đúng ngữ pháp không nhưng có khi nửa tiếng nó mới nói xong đc câu. Mấy anh kia hỏi tiếp nó cũng đỏ mặt tía tai mới trả lời xong. Cả bọn được dịp cười nhạo nó đc 860 toeic mà nói cũng ko ra hồn. Nó mới thật thà bảo toeic học 2 kỹ năng là nghe với đọc thôi, còn 2 giao tiếp thì bó tay.

Thế mới biết bằng cấp có phải lúc nào cũng đúng đâu.

Minh chia sẻ với các bạn vậy thôi, còn khuyên bạn nào muốn học toeic thì phải học cả 4 kỹ năng, chứ như thằng bạn miìhn điểm cao mà có nói được mấy câu ko vấp đâu, cứ à ừm...

Sau đợt này nó xấu hổ quá cũng quyết tâm đi học thêm giao tiếp nữa

(Dựa theo câu chuyện trên mạng)

Để học thêm các kiến thức thú vị và bổ ích khác, các bạn đăng kí theo Link bên dưới!

KHÁM PHÁ PHƯƠNG PHÁP HỌC TẨY NÃO T.O.M.E HIỆU QUẢ CAO

Gửi lời bình của bạn


Hoặc gửi comment bằng facebook tại đây:

ĐĂNG KÝ HỌC

MIỄN PHÍ

Lịch làm việc:

Từ thứ 2 đến thứ 7:
8:00 AM - 9:00 PM

Đường dây nóng:

Ms Phương: 0975 414 055
Văn phòng: (08) 3720 5700

Nhiệm vụ

Anh Ngữ Tome ra đời với nhiệm vụ giúp cho 100 ngàn người Việt Nam có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, đóng góp vào công cuộc phát triển đất nước.

Cam kết

Luôn giữ được tinh thần truyền lửa cho học viên. Tạo ra những giờ phút học tập vui vẻ, thoải mái, bổ ích cho mọi người.

Trách nhiệm

Đảm bảo chất lượng giảng dạy của giáo viên, chăm sóc học viên tận tình, chu đáo. Theo dõi sát sao tiến độ học tập của từng học viên.