banner khoahoc

8 tips để hoàn thành bài viết IELTS Writing Task 1 một cách tốt nhất

Lượt xem: 2,974

          Phần thi viết trong IELTS là một phần khá khó và thường mang tính thử thách đối với các thí sinh. Cách viết như thế nào? Phải bắt đầu từ đâu? Phải sắp xếp ý như thế nào? Làm thế nào để tránh các lỗi thường gặp? Làm thế nào để tận dụng vốn từ vựng tối ưu...Đó là các câu hỏi thường gặp của các bạn thí sinh. Và qua bài viết hôm nay, BBC sẽ giúp các bạn phần nào trả lời được những câu hỏi, những thắc mắc và bối rối của mình .   

        

                1.      Tuyệt đối không nên lặp lại câu hỏi trong phần giới thiệu mở đầu mà hãy diễn giải câu hỏi ấy, tức là diễn đạt ý của câu hỏi dưới những từ ngữ khác linh hoạt, phong phú hơn

    2.      Sau khi lên ý tưởng cho từng phần trong bài viết, hãy tách chúng thành từng đoạn văn rõ ràng (nên cách một dòng giữa các đoạn để tạo độ thoáng và dễ nhìn cho toàn bộ bài viết)

    3.      Sau khi triển khai những ý chính trong phần thân bài, hãy luôn nhớ tổng kết, tóm tắtchúng lại bằng một đoạn văn kết luận (một đoạn chứ không phải một câu nhé!).

    4.      Khi viết đoạn văn giới thiệu, nên cố gắng viết khoảng 2 câu để diễn đạt các ý chính trong bài viết và một câu tổng quan ngay sau đó

    5.      Đừng mô tả tách biệt từng đối tượng trong bài (ví dụ như 2 đồ thị trên biểu đồ). Cố gắngtận dụng việc so sánh các số liệu mỗi khi có thể để tạo sự liên kết giữa các đối tượng ấy

                6.      Khi làm bài, chỉ nên chú ý đến những con số biểu thị chính (trừ phi có quá ít số liệu) và miêu tả chúng.

                7.      Kĩ năng thiết yếu cho bài viết task 1 là chọn lọc thông tin và so sánh thật tốt

    8.      Cố gắng hoàn thành bài IELTS Writing task 1 trong vòng ít hơn 20 phút (khoảng 5 phút cho mỗi đoạn trong 4 đoạn của bài viết) bởi thang điểm cho IELTS Writing task 2 cao hơn nên hãy dành thời gian cho bài này nhiều hơn

Các bạn hãy nhấn LIKE hoặc SHARE cho bạn bè mình cùng biết đến nhé! ^^
Tags: IELTS

Để học thêm các kiến thức thú vị và bổ ích khác, các bạn đăng kí theo Link bên dưới!

KHÁM PHÁ PHƯƠNG PHÁP HỌC TẨY NÃO T.O.M.E HIỆU QUẢ CAO

Gửi lời bình của bạn


ĐĂNG KÝ HỌC

MIỄN PHÍ

Lịch làm việc:

Từ thứ 2 đến thứ 7:
8:00 AM - 9:30 PM

Đường dây nóng:

Ms Phương: 0975 414 055
Văn phòng: (028) 3720 5700
Hotline: 0982 911 055

TẦM NHÌN

Trở thành tập đoàn dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng tiếng Anh phục vụ công việc, giúp người Việt tự tin sẵn sàng vươn ra Thế Giới.

SỨ MỆNH

giúp cho 1 triệu người Việt có thể ứng dụng tiếng Anh vào công việc hàng ngày một cách hiệu quả. Góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Đất Nước.

TRÁCH NHIỆM

Đảm bảo chất lượng giảng dạy của giáo viên, chăm sóc học viên tận tình chu đáo. Theo dõi sát sao tiến độ học tập của từng học viên.