banner khoahoc

8 LỜI KHUYÊN GIÚP CẢI THIỆN KỸ NĂNG VIẾT CỦA BẠN

Lượt xem: 967

Kỹ năng Viết tốt trong tiếng Anh đến từ việc luyện tập và sự quyết tâm. Không ai bẩm sinh là người viết xuất sắc cả. Học cách trở thành một người viết xuất sắc trong tiếng Anh cần rất nhiều thời gian và luyện tập. Bất cứ ai cũng có thể là một người viết tốt nếu họ có đủ quyết tâm.

Mọi người đều có một lý do khác nhau vì sao họ cần phải cải thiện kỹ năng viết của họ. Có thể bạn cần cải thiện kỹ năng viết vì công việc hoặc vì lớp học tiếng Anh ở trường. Hoặc bạn muốn bắt đầu một trang blog về học tiếng Anh hoặc bạn cần trả lời email bằng tiếng Anh cho công việc kinh doanh của bạn.

Dưới đây là 8 lời khuyên để cải thiện kỹ năng Viết trong tiếng Anh:

 

1. Giữ tất cả những gì bạn viết ra ở cùng một chỗ

Hãy mua một cuốn sổ hoặc nhật ký hoặc nhật ký điện tử. Bằng cách giữ tất cả những gì bạn viết ở cùng một chỗ, bạn sẽ có thể thấy bạn tiến bộ đến mức nào và sắp xếp chúng lại.

 

2. Luyện tập viết bằng tiếng Anh hàng ngày

Sự quan trọng của việc viết hàng ngày là bạn bắt đầu tạo ra một thói quen mới. Viết mỗi ngày bằng tiếng Anh sẽ sớm trở thành điều tự nhiên và là thứ gì đó bạn mong muốn. Bạn sẽ không nhìn thấy một sự cải thiện đáng kể nếu bạn không cố gắng trở thành một người viết trong tiếng Anh tốt hơn. Bạn không thể tạo ra những câu chuyện hay và bài báo nếu bạn không bao giờ cố gắng.

 

3. Chọn một chủ đề và VIẾT!

Đừng bị mắc kẹt khi nghĩ ra điều gì đó để viết. Bạn có thể viết về bất cứ thứ gì. Bạn có thể viết về bạn làm gì, những thứ bạn nghe hoặc thấy, tin tức hoặc tạo ra một câu chuyện.

 

4. Viết nhiều hơn một bản nháp

Bạn nháp có nghĩ là một phiên bản phác thảo về một phần của văn bản mà bạn định viết. Đôi khi, những gì bạn viết tốt nhất trở nên tốt hơn sau khi bạn nghỉ một lúc và bắt đầu với một bản nháp thứ hai hoặc thứ ba. Khi bạn xem lại (hoặc viết lại) thành quả của bạn thì bạn thường cảm thấy thông điệp của bạn rõ ràng hơn. Bạn thường nghĩ về những thứ mà bạn không nghĩ rằng sẽ viết trong bản nháp đầu tiên và vì thế bạn có thể thêm nó vào ở bản nháp sau.

 

5. Sử dụng những nguồn trên mạng để chỉnh sửa ngữ pháp của bạn

Đúng thế, ngữ pháp đúng là một nỗi khổ. Bạn không cần phải biết mọi thứ về ngữ pháp tiếng Anh. Sử dụng những nguồn trên mạng, như là Grammerly, GrammarCheck hoặc GrammarBook.com để giúp bạn chỉnh sửa lại ngữ pháp. Bạn có thể bật kiểm tra chính tả và ngữ pháp trên MS Word, iPad của bạn hoặc Google Doc để kiểm tra chính tả và ngữ pháp tiếng Anh của bạn.

6. Hãy suy nghĩ vượt qua giới hạn

Đừng viết về một thứ giống nhau mỗi ngày nếu không bạn sẽ chán đấy. Hãy thử viết cùng một câu chuyện từ một góc nhìn khác hoặc thì khác nhau. Nếu bạn định viết một câu chuyện về một đứa bé không ngừng khóc; đầu tiên, nó có thể là người mẹ kể câu chuyện đó; sau đó từ góc nhìn của đứa bé. Hoặc có thể viết nó trong thì hiện tại… “Con của tôi không ngừng khóc trong năm ngày qua…” và sau đó viết theo học nhìn của một người phụ nữ mang thai đang nghĩ về việc có một đứa bé không ngừng khóc. Đừng viết về những chủ đề theo một cách. Hãy sáng tạo lên!

 

7. Nhờ người bạn chỉnh sửa những gì bạn viết

Hãy nhờ một người bạn biết tiếng Anh chính xác hoặc chỉnh sửa bài viết của bạn. Nhờ một người khác đọc bài viết của bạn giúp tạo ra nhiều ý tưởng hơn để giúp bài viết của bạn tốt hơn. Bạn có thể nhờ họ chỉnh sửa mọi thứ hay chỉ phần mà bạn đang bị măc kẹt. Thường nhờ một người khác nhìn vào bài viết của bạn để giúp tìm ra những lỗi mà bạn không để ý.

 

8. Tìm nơi tốt nhất cho bạn để viết

Bạn nên cố gắng viết ở nhiều nơi khác nhau hoặc viết ở nhiều thời điểm trong ngày. Có thể bạn sẽ gặp trở ngại khi viết vào buổi tối; hãy cố gắng thức sớm hơn 15 phút và viết vào buổi sáng. Có thể bạn gặp trở ngại khi viết ở nơi có quá nhiều tiếng ồn; thử viết ở nơi yên tĩnh và dễ chịu. Thí nghiệm để tìm ra môi trường viết tốt nhất cho bạn để viết.

 

Viết là cả một quá trình; bạn càng viết nhiều thì bạn càng viết tốt hơn.

Để học thêm các kiến thức thú vị và bổ ích khác, các bạn đăng kí theo Link bên dưới!

KHÁM PHÁ PHƯƠNG PHÁP HỌC TẨY NÃO T.O.M.E HIỆU QUẢ CAO

Gửi lời bình của bạn


ĐĂNG KÝ HỌC

MIỄN PHÍ

Lịch làm việc:

Từ thứ 2 đến thứ 7:
8:00 AM - 9:30 PM

Đường dây nóng:

Ms Phương: 0975 414 055
Văn phòng: (028) 3720 5700
Hotline: 0982 911 055

TẦM NHÌN

Trở thành tập đoàn dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng tiếng Anh phục vụ công việc, giúp người Việt tự tin sẵn sàng vươn ra Thế Giới.

SỨ MỆNH

giúp cho 1 triệu người Việt có thể ứng dụng tiếng Anh vào công việc hàng ngày một cách hiệu quả. Góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Đất Nước.

TRÁCH NHIỆM

Đảm bảo chất lượng giảng dạy của giáo viên, chăm sóc học viên tận tình chu đáo. Theo dõi sát sao tiến độ học tập của từng học viên.