banner khoahoc

5 cách vui học tiếng Anh giao tiếp

Lượt xem: 1,327

Thay vì học tiếng Anh một cách gò bó, chúng ta có thể chọn cho mình các cách khác để tiếp cận ngôn ngữ dễ dàng và vui vẻ hơn.

1. Hãy coi mình như một đứa trẻ mới bắt đầu học giao tiếp

Khi bắt đầu học ngôn ngữ mới, tôi thường tiếp cận nó dưới góc nhìn của một đứa trẻ. Tôi chọn cho mình những quyển sách dành cho thiếu nhi và các tài liệu học cơ bản làm giáo trình. Còn nếu muốn đẩy nhanh tiến độ học, bạn nên chọn đọc một quyển sách thiếu nhi dày hơn.

2. Hát karaoke những bài tiếng Anh

Ở Thái hay Nhật, tôi đều học được kha khá những câu tiếng Anh giao tiếp đơn giản nhờ vào việc hát karaoke. Ban đầu tôi cũng hơi ngại ngùng, nhưng việc hát hò đã giúp tôi luyện tập ngôn ngữ mới, và chuẩn bị cho các tình huống công việc (karaoke cũng là một hình thức giao thiệp làm ăn phổ biến ngày nay).

3. Đi mua sắm.

Thay vì chỉ đọc về những chợ địa phương trong sách, tại sao bạn không tới đó nhỉ? Hãy đến những khu có người nước ngoài và giao tiếp với họ để học về những con số, những từ cơ bản và thành ngữ, và những hành xử lịch sự ở đất nước họ. Tôi tìm thấy ở đường phố (đặc biệt là ở hồ Tây) những con người luôn vui vẻ tán gẫu, và thậm chí họ còn giúp tôi sửa lỗi ngữ pháp khi trò chuyện cùng họ.

4. Sử dụng hỗ trợ từ công nghệ.

Bạn không nhất thiết phải đầu tư vào những phần mềm đắt tiền khi có quá nhiều thông tin miễn phí và ứng dụng trên mạng. Với việc tải vài ứng dụng, bạn dễ dàng đọc các bản tin ngoại ngữ và các bài học trực tuyến. Không những thế, việc nói chuyện với người bản xứ trên Skype, hoặc dùng kết nối Google với những người cũng học ngoại ngữ giống bạn cũng là một ý tưởng hay. Tôi gợi ý cho bạn phần mềm Italki để nói chuyện với người bản xứ và nhận các bài giảng, Hindipod cho những người học tiếng Hindi, và Talk to me in Korean, cho phép tải podcasts và các bài học. Ngoài ra, bạn có thể học tiếng Anh cùng BBC, nơi đưa ra các hướng dẫn học ngôn ngữ với chủ điểm văn hóa và cuộc sống thường nhật.

5. Nói càng nhiều càng tốt

Cách duy nhất để học ngoại ngữ là hãy nghe và nói thường xuyên,  nắm lấy mọi cơ hội để sử dụng ngoại ngữ. Hãy nói chuyện với người bản xứ, hãy thử ăn ở một nhà hàng nước ngoài và nói chuyện với chủ nhà hàng bằng ngôn ngữ của họ, gặp gỡ những người cũng học ngoại ngữ có chung mục đích. Kể cả khi ở nhà, tôi cũng cố gắng luyện nói từ mới và tra cứu cách phát âm chuẩn của từ vựng. Bạn cũng nên nhớ luyện giọng và ngữ điệu hàng ngày.

Tạm kết: Học ngoại ngữ nên thoải mái và vui vẻ. Bạn có thể du lịch tới miền đất mới vào năm nay và hãy thử “nhúng mình” vào ngoại ngữ. Dù ban đầu không trôi chảy, nhưng chắc chắn bạn sẽ học hỏi được thêm nhiều điều thú vị và bổ ích.

Để học thêm các kiến thức thú vị và bổ ích khác, các bạn đăng kí theo Link bên dưới!

KHÁM PHÁ PHƯƠNG PHÁP HỌC TẨY NÃO T.O.M.E HIỆU QUẢ CAO

Gửi lời bình của bạn


ĐĂNG KÝ HỌC

MIỄN PHÍ

Lịch làm việc:

Từ thứ 2 đến thứ 7:
8:00 AM - 9:30 PM

Đường dây nóng:

Ms Phương: 0975 414 055
Văn phòng: (028) 3720 5700
Hotline: 0982 911 055

TẦM NHÌN

Trở thành tập đoàn dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng tiếng Anh phục vụ công việc, giúp người Việt tự tin sẵn sàng vươn ra Thế Giới.

SỨ MỆNH

giúp cho 1 triệu người Việt có thể ứng dụng tiếng Anh vào công việc hàng ngày một cách hiệu quả. Góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Đất Nước.

TRÁCH NHIỆM

Đảm bảo chất lượng giảng dạy của giáo viên, chăm sóc học viên tận tình chu đáo. Theo dõi sát sao tiến độ học tập của từng học viên.