banner khoahoc

4 lời khuyên hữu ích cho bạn tự học anh văn giao tiếp

Lượt xem: 979

"Anh van giao tiep", Tự học Anh văn giao tiếp" tại nhà là phương pháp được nhiều người lựa chọn do không có điều kiện đến trung tâm anh ngữ, trung tâm tiếng anh.

Tuy nhiên, nếu bạn học tập chăm chỉ, có quyết tâm cao, và có lộ trình học cụ thể rõ ràng bạn sẽ đạt được hiệu quả.

Bài viết dưới dây sẽ giới thiệu cho các bạn các bước để tự học Anh văn giao tiếp hàng ngày hiệu quả.

Thứ 1. Học phát âm chuẩn

Trên thực tế, học phát âm là một phần cực kì quan trọng vì phải phát âm đúng, người nghe mới nghe và hiểu được mình nói gì.

Đối với những người bắt đầu học tiếng Anh, nếu phát âm sai ngay từ đầu thì sẽ rất khó sửa.

Để học phát âm chuẩn, bạn cần học bắt đầu từ những nguyên âm, phụ âm sau đó mới học phát âm từ mới. Đối với những người tự học Anh văn giao tiếp, bạn cần phải có bên mình một cuốn từ điển bỏ túi và tập thói quen luôn tra cứu phiên âm mỗi khi bắt gặp 1 từ mới để có thể phát âm đúng nhất.

Bạn cũng có thể tra từ điển online trên những trang chuẩn như Oxford dictionary, Cambridge Dictionary. Bên cạnh đó, hãy để ý phát âm của người bản ngữ, chú ý cách lên giọng, trọng âm, hay âm cuối s,z…


Thứ 2. Học từ vựng trong đoạn văn cụ thể

Có một lưu ý khi học từ vựng là đừng học từ vựng riêng lẻ mà hãy học theo cụm. Một cách khác là học từ vựng theo chủ đề cho dễ nhớ. Ví dụ chủ đề Môi trường: environment (môi trường), destroy sth (phá hủy cái gì đó), endangered species (các loài đang gặp nguy hiểm), contamination (ô nhiễm), cut down (chặt phá)…

Khi tự học Anh văn giao tiếp, chúng ta có một cách hiệu quả để nhớ từ vựng đó là vận dụng nó càng nhiều càng tốt, luyện tập hàng ngày trong cuộc sống.

Bạn hãy chuyển điện thoại, laptop, máy tính bảng, ... của bạn sang chế độ ngôn ngữ tiếng Anh để học hiệu quả hơn và gần gũi với bạn.


Một số sách học từ vựng hay mà các bạn có thể tham khảo đó là: Basic Vocabulary in Use, Vocabulary for Intermediate Students, Vocabulary for Upper – Intermediate Students.

Thứ 3. Nói thật nhiều không sợ sai

Khi chúng ta học tiếng Anh, hay bất cứ ngôn ngữ nào cũng vậy, mục tiêu cuối cùng là để giao tiếp. Do đó, không cần quá vội vàng, phải kiên trì từng bước một. Chúng ta nên học từ vựng, ngữ pháp, trước khi học nói.
 

Với phần lớn mọi người thì quá trình tự học Anh văn giao tiếp nên cần có một nền tảng ngôn ngữ nhất định (từ vựng, ngữ pháp, phát âm, cấu trúc câu) ít nhất là 6 tháng trước khi bước vào một khóa học nói thực thụ. Tất nhiên các bạn có thể rút ngắn thời gian bằng cách học cùng lúc các kiến thức nói trên nếu muốn học tiếng Anh cấp tốc.

 

Nếu bạn tự học anh văn giao tiếp mà không có điều kiện đến trung tâm anh ngữ hay môi trường tiếng anh thì có thể:

- Học theo các hội thoại có sẵn trong một số sách dạy nghe như Tactics for listening (Trung tâm Anh Ngữ Tome sử dụng 80% trong sách này). Vì các chủ điểm trong sách này rất gần gũi với cuộc sống như Education (giáo dục); Office (Văn phòng); Entertainment (giải trí); Sports (Thể thao) … Vậy thì việc bạn kết hợp nghe và sau đó là đọc theo tapescript sẽ giúp bạn vừa tăng khả năng nghe, vừa học cách phát âm và ngữ điệu nói, vừa dạy bạn cách đối đáp trong các tình huống giao tiếp cơ bản và thường gặp hàng ngày. Thỉnh thoảng hãy thử ghi âm bài nói của mình và nghe lại để tìm cách sửa chữa nhé (Học viên tại Tome sẽ ghi âm bài tập về nhà và được giáo viên sửa cho các bạn ngay ngày hôm sau)

- Tìm CLB tiếng Anh miễn phí va tham gia tích cực, tại đây sẽ là môi trường để các bạn thực hành Nói tiếng Anh một cách tốt nhất.

 

4-loi-khuyen-huu-ich-cho-ban-tu-hoc-anh-van-giao-tiep

4 lời khuyên hữu ích cho bạn tự học anh văn giao tiếp


Thứ 4. Nghe thật nhiều


Đối với người tự học Anh văn giao tiếp nói riêng hay người học tiếng Anh giao tiếp nói chung, để nghe tốt một bài khóa trong sách tiếng Anh ta thường phải trải qua các bước sau:

 

- Trước khi nghe, bạn hãy suy nghĩ về đề tài đó để giúp bạn hình dung và phán đoán được những gì sắp nghe, nghe ý chính trước tiên để trả lời câu hỏi tổng quát, nghe những từ chính rồi đoán, không nhất thiết phải nghe ra từng từ từng từ một, sau đó nghe lại nhiều lần để biết được càng nhiều chi tiết càng tốt để có thể hoàn tất các câu hỏi trong bài.

- Tuyệt đối không xem trước nội dung bài vừa nghe, bạn hãy nghe nhiều lần rồi sau cùng mới xem script để kiểm tra mình nghe đúng hay sai chỗ nào.

- Tốt nhất là nghe nhạc để có hứng thú hát theo giúp tăng khả năng Nói và Phát âm


Bạn có thể xem phim, nghe nhạc, nghe radio, xem TV ở một số kênh TV các bạn có thể theo dõi hàng ngày, vừa thú vị, vừa bổ ích đó là: Starword, Starmovies, HBO, BBC, CNN, ...

Ngoài ra, còn có một công cụ vô cùng hữu hiệu để rèn luyện mọi kỹ năng cho người học tiếng Anh ngày nay, đó chính là Internet. Bạn có thể đọc báo, nghe tin tức, tìm tài liệu online bằng tiếng Anh. Ngoài ra, trên Internet còn có rất nhiều trang web cung cấp các bài học tiếng Anh miễn phí rất thú vị và tiện lợi.


 

Trên đây là một số lời khuyên cho các bạn muốn tự học Anh văn giao tiếp tại nhà, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Chúc các bạn tự học Anh văn giao tiếp thành công và có thể giao tiếp tiếng Anh một cách thành thạo.

Để học thêm các kiến thức thú vị và bổ ích khác, các bạn đăng kí theo Link bên dưới!

KHÁM PHÁ PHƯƠNG PHÁP HỌC TẨY NÃO T.O.M.E HIỆU QUẢ CAO

Gửi lời bình của bạn


ĐĂNG KÝ HỌC

MIỄN PHÍ

Lịch làm việc:

Từ thứ 2 đến thứ 7:
8:00 AM - 9:30 PM

Đường dây nóng:

Ms Phương: 0975 414 055
Văn phòng: (028) 3720 5700
Hotline: 0982 911 055

TẦM NHÌN

Trở thành tập đoàn dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng tiếng Anh phục vụ công việc, giúp người Việt tự tin sẵn sàng vươn ra Thế Giới.

SỨ MỆNH

giúp cho 1 triệu người Việt có thể ứng dụng tiếng Anh vào công việc hàng ngày một cách hiệu quả. Góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Đất Nước.

TRÁCH NHIỆM

Đảm bảo chất lượng giảng dạy của giáo viên, chăm sóc học viên tận tình chu đáo. Theo dõi sát sao tiến độ học tập của từng học viên.